Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำผักเหลียงทอด

  • ผักสด 200.0 กรัม
  • แป้งสาลี 300.0 กรัม
  • น้ำเย็นจัด 180.0 กรัม
  • น้ำปูนใส 20.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 5.0 กรัม
  • น้ำปลา 25.0 กรัม

ขั้นตอนการทำน้ำยำ

  • ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 5.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 400.0 กรัม
  • กุ้ง 250.0 กรัม
  • น้ำตาลมะพร้าว 20.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 10.0 กรัม
  • น้ำปลา 10.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 15.0 กรัม
  • พริกแดงซอย 10.0 กรัม
  • หอมใหญ่ 15.0 กรัม
  • ผักชี 10.0 กรัม
  • มะม่วงหิมพานต์ 10.0 กรัม

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำผักเหลียงทอด

    • นำใบผักเหลียงล้างน้ำให้สะอาด
    • ผสมแป้งทอดกรอบกับผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์น้ำเย็นจัดและน้ำปูนใส (เพิ่มความกรอบนาน )
    • ผสมให้เข้ากัน นำ ใบเหลียง นำไปทอดโดยใช้ไฟอ่อนจนสีเหลืองสวย จากนั้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ขั้นตอนการทำน้ำยำ

    • นำน้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลทรายผงมะนาวตราคนอร์ น้ำปลา น้ำเปล่า เคี่ยวไฟกลางจนงวด
    • นำมาพักไว้รอหายร้อน
    • ซอยหอมแดง พริกแดง ใส่ลงไปในน้ำยำที่พักไว้
    • นำกุ้งสดมาแกะ ปอกเปลือกเอาขี้กุ้งออก
    • รวนกุ้งใส่กระทะ ใส่ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์เพิ่มรสชาติความอร่อย
    • นำผักเหลียงที่ทอดไว้ใส่จาน โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ น้ำยำใส่ถ้วย จากนั้นนำกุ้งโรยบนน้ำยำ โรยผักชี เป็นอันเสร็จสิ้น
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร