Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำ ยำมะม่วงสุกกุ้งสด


อากาศร้อนแบบนี้ถึงเวลาของผลไม้ตามฤดูกาลอย่าง “มะม่วง” วัตถุดิบหลักที่ตอบโจทย์พ่อค้าแม่ขาย เพราะเสกเมนูได้ครบทั้งคาวหวาน หรือเอามายำกับกุ้งสดเนื้อเด้ง คลุกเคล้าน้ำยำแซ่บ ๆ ทำขายแล้วรับรองลูกค้าจะต้องติดใจ

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำ ยำมะม่วงสุกกุ้งสด

    • เริ่มต้นจากการเตรียมกุ้ง ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำกุ้งสดที่เตรียมไว้ลงไปลวกพอสะดุ้ง(กุ้งเริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาวอ่อน ๆ) ตักขึ้นมาพักไว้
    • เริ่มปรุงน้ำยำ ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย ผงมะนาว ตราคนอร์ พริกสด กระเทียม ใส่ชามผสม คนให้เข้ากัน ทั้งนี้สามารถลองชินรสชาติแล้วปรับ ลด-เพิ่ม ได้ตามชอบ
    • ใส่กุ้งลวก หอมแดง มะเขือเทศ มะม่วงสุกหั่นเต๋าให้สวยงาม ใบสะระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากันเบา ๆ ตักใสจานพร้อมเสิร์ฟ
    เคล็ดลับ: เทคนิคเลือกมะม่วงน้ำดอกไม้ที่สุกหวานกำลังดี ควรเลือกผลที่ผิวสีเหลืองเข้มเต่งตึง สีเหลืองทอง ปลายลูกเหลืองเข้มกว่าผลเล็กน้อย

    ดูมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม

หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร