Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำราดหน้าต้มยำทะเล

  • เนื้อที่ตุ๋นไว้ 2.0 กระบวย
  • ข่าซอย 8.0 กรัม
  • พริกขี้หนู 5.0 กรัม
  • น้ำพริกเผา 1.0 ช้อนชา
  • ปลาหมึกแล่บั้ง 25.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 0.5 ช้อนชา
  • แป้งข้าวโพด ตราคนอร์ละลายในน้ำ 1.0 ช้อนชา
  • เส้นบะหมี่ทอดกรอบ 1.0 แพ็ค
  • Parsley, Garnish
  • น้ำปลาแท้ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4500 มล 1.0 ช้อนชา
  • กุ้งขาวกลาง ขนาด 55-60 ตัว/กิโลกรัม ปลอกเปลือก ผ่าหลัง
  • ตะไคร้ซอย
  • ใบมะกรูดฉีก
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 0.3 ช้อนชา
  • กุ้งขาวกลาง ขนาด 55-60 ตัว/กิโลกรัม ปลอกเปลือก ผ่าหลัง 2.0 ตัว
  • ตะไคร้ซอย 1.0 ต้น
  • ใบมะกรูดฉีก 1.0

วิธีทำ เมนูขายดี "ราดหน้าต้มยำทะเล" เพิ่มมูลค่าเมนูราดหน้าเดิมๆ ให้แปลกใหม่ ที่ใครๆต่างต้องติดใจ ทำง่ายในไม่กี่ขั้นตอน คลิกดูสูตรอาหารเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำราดหน้าต้มยำทะเล

    • นำน้ำสต็อก ใส่กระทะตั้งไฟจนน้ำเดือด ใส่ข่าซอย ตะไคร้ซอย พริกขี้หนูบุบ และน้ำพริกเผา คนให้เข้ากัน
    • ใส่กุ้ง ปลาหมึก และปรุงรสด้วยผงปรุงรสและน้ำปลาแท้ ตราคนอร์ จากนั้นค่อยๆ เทแป้งข้าวโพดตราคนอร์ ที่ละลายน้ำแล้วลงไปให้ส่วนผสม มีลักษณะข้นเหนียวเล็กน้อย คนให้เข้ากัน แล้วปรุงรสด้วยผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์รสทิพ,ผงรสมะนาว ตราคนอร์และใบมะกรูดฉีก คนให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติตามชอบ (หากต้องการรสเปรี้ยวเพิ่ม สามารถเติมผงมะนาวได้ตามชอบ)
    • จัดวางลงบนจานเสิร์ฟ พร้อมกับเส้นบะหมี่ทอดกรอบ โรยหน้าด้วยยอดผักชี 

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร