Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแป้งวาฟเฟิล

ขั้นตอนการทำวาฟเฟิลโบโลน่าชีสซอสพิซซ่า


ดูวิธีทำสูตรเบเกอรี่พร้อมส่วนผสมของเมนูวาฟเฟิลโบโลน่าชีสซอสพิซซ่ากันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแป้งวาฟเฟิล

    • ตอกไข่ไก่ลงไปในชามผสม เทนมข้นจืดตามลงไป ตีด้วยตะกร้อไฟฟ้าความเร็วต่ำให้พอเข้ากัน
    • ทยอยใส่น้ำตาลตามลงไป แบ่งใส่ 2 ครั้ง ตีด้วยความเร็วระดับกลาง จนเข้ากันดี จากนั้นนำแป้งที่ร่อนแล้วใส่ลงไปในชามผสม แบ่งใส่สัก 2-3 ครั้ง ตีด้วยความเร็วต่ำไปเรื่อย ๆ จนแป้งหมดและเข้ากันดี
    • ตีจนแป้งเนียนเข้ากันแล้วให้ปาดขอบชามและก้นชามหนึ่งรอบด้วยไม้พาย จากนั้นใส่น้ำมันพืชลงไป แล้วตีด้วยความเร็วปานกลางจนส่วนผสมเข้ากัน
    • ส่เกลือป่น และน้ำเปล่าลงไป ตีแป้งอีกครั้งด้วยความเร็วปานกลาง จากนั้นใส่กลิ่นวานิลลาลงไป และตีด้วยความเร็วปานกลางอีกครั้งจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน
    • ใส่ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ลงไป ตีด้วยความเร็วปานกลางให้แป้งกับผงฟูเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นพักแป้งไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง
  2. ขั้นตอนการทำวาฟเฟิลโบโลน่าชีสซอสพิซซ่า

    • นำมอสซาเรลล่า ชีสขูดมาใส่ถ้วยเตรียมไว้
    • หั่นโบโลน่าไก่เป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้
    • เริ่มทำวาฟเฟิล ด้วยการวอร์มเครื่องอบวาฟเฟิลรอไว้
    • ทาน้ำมันพืชให้ทั่วเครื่องอบวาฟเฟิล ทั้งด้านบนและด้านล่าง
    • เทแป้งลงไป 1 กระบวย ตามด้วยโบโลน่าที่เตรียมไว้ จากนั้นโรยท็อปด้วยมอสซาเรลล่า ชีสขูด
    • ตักแป้งปิดด้านบนนิดหน่อย เกลี่ยให้เรียบ ปิดฝา จับเวลา 2 นาที
    • เมื่อแป้งสุก นำซอสพิซซ่า ตราคนอร์ราดทับเป็นท็อปปิ้ง
    • เสร็จแล้ว นำไปพักไว้บนตระแกรง พร้อมเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำวาฟเฟิลโบโลน่าชีสซอสพิซซ่า ได้ 20 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 189.11 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 9.46 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร