Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

วิธีทำอาหาร

  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 50.0 กรัม
  • ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ 4 กิโลกรัม 10.0 กรัม
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100.0 กรัม
  • น้ำตาล 30.0 กรัม
  • เกลือ 1.0 กรัม
  • นมสด 50.0 กรัม
  • ช็อกโกแลตชิพ 20.0 กรัม
  • ไข่ไก่ตีพอแตกสำหรับทาลงบนขนม
  • ไข่ไก่ 1.0 ฟอง

ขนมชื่อดัง สำหรับทานคู่กับชา

...

วิธีทำ

  1. วิธีทำอาหาร

    1. ผสมไข่ไก่ นมสดและน้ำตาลเข้าด้วยกัน พักไว้
    2. ร่อนแป้งอเนกประสงค์ และผงฟู สูตรดับเบิลแอคติง ตราเบสท์ฟู้ดส์เข้าด้วยกัน เติม มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงไปผสมด้วยวิธีตัดแป้ง
    3. เติมส่วนของเหลวในข้อ 1 ลงในส่วนผสมแป้งและมาร์การีนที่ผสมไว้ เติมช็อกโกแลตชิพลงไป เคล้าให้เข้ากัน
    4. นำส่วนผสมย้ายมาบนแผ่นฟิลม์ถนอมอาหาร กดให้แป้งเกาะกันจนแน่น แช่เย็นประมาณ 30 นาที
    5. คลึงส่วนผสมให้มีความหนาประมาณ 2 ซม ใช้พิมพ์กลมกดให้เป็นชิ้นกลม วางหงายขึ้นเพื่อเรียงใส่ถาดอบที่ทามาร์การีนไว้
    6. ทาไข่ไก่ตีพอแตกลงบางๆบนผิวขนม นำเข้าอบ 180 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 10-12 นาที หรือจนสุก พักให้เย็นบนตะแกรง

         ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
         ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร