Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแป้งเครป

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 125.0 กรัม
  • ไข่ไก่ เบอร์ 3-4 2.0 ฟอง
  • น้ำตาล 50.0 กรัม
  • เนยสดชนิดเค็มละลาย 50.0 กรัม
  • เกลือ 1.25 กรัม
  • นมสดชนิดจืดอุ่น 200.0 กรัม
  • กลิ่นวานิลลา 2.5 กรัม
  • น้ำเปล่า 100.0 มิลลิลิตร

ขั้นตอนการเตรียมไส้เครป

ขั้นตอนการห่อเครป


ดูวิธีทำ สูตรเบเกอรี่พร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนู เครปถุงทองพิซซ่าปูอัด

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแป้งเครป

    • ตอกไข่ใส่ชาม ตามด้วยกลิ่นวานิลลา เกลือ น้ำตาล น้ำเปล่า และนมสด คนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • ใส่เนยละลาย โดยระวังไม่ให้เนยร้อนเกินไป เพราะไข่จะเป็นลิ่ม จากนั้นคนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • ร่อนแป้งลงในชามส่วนผสม คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นพักไว้ สำหรับใครที่อยากให้เครปมีกลิ่นหอม สามารถใส่เนยละลายเพิ่มได้
  2. ขั้นตอนการเตรียมไส้เครป

    • ใส่ปูอัดและสับปะรดหั่นเต๋าลงในชาม
    • ใส่ ซอสพิซซ่า ตราคนอร์ ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  3. ขั้นตอนการห่อเครป

    • ตั้งกระทะ ใช้ไฟกลาง แล้วหยอดแป้งเครปลงไป จากนั้นหมุนแป้งบนกระทะให้กระจายตัวเท่ากัน
    • เมื่อแป้งสุกแล้ว ให้ตักขึ้นมาใส่จาน เพื่อเตรียมห่อ
    • ใส่ไส้เครปตรงกลาง
    • ราด สวีท มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงบนไส้เครป
    • ห่อแป้งเครปเข้าหากันตรงกลาง
    • มัดด้วยต้นหอม เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟขาย
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้สำหรับทำ “เครปถุงทองพิซซ่าปูอัด” จำนวน 9 ชิ้น ราคาต้นทุนชิ้นละ 8 บาท
    • (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร