Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแป้งเครป

ขั้นตอนการทำซอสศรีราชามายองเนส

ขั้นตอนการทำเครปพิซซ่าไก่ยอ


ดูวิธีทำสูตรเบเกอรี่พร้อมส่วนผสมของเมนูเครปพิซซ่าไก่ยอกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแป้งเครป

    • ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ น้ำตาลทรายผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ลงในอ่างผสม ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากันทำเป็นหลุมตรงกลาง ใส่ไข่ไก่ ตะล่อมให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
    • จากนั้นใส่นมข้นจืดและน้ำสะอาด คนผสมให้เข้ากัน ใส่มาการีนที่ละลายคนให้เข้ากันอีกครั้ง
    • กรองส่วนผสมด้วยกระชอน 1 รอบ เพื่อให้แป้งมีความเนียน จากนั้นใส่กลิ่นวานิลลาลงไป คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
  2. ขั้นตอนการทำซอสศรีราชามายองเนส

  3. ขั้นตอนการทำเครปพิซซ่าไก่ยอ

    • เตรียมกระทะหรือเตาสำหรับทอดเครป จากนั้นหยอดแป้งเครปลงบนกระทะ เกลี่ยแป้งเครปให้เท่ากันทั่วกระทะ รอให้แป้งเริ่มสุก
    • ทามาการีนบางๆ ให้ทั่วแป้งเครป
    • จากนั้นใส่ซอสพิซซ่า ตราคนอร์เกลี่ยให้ทั่วทั้งแผ่นแป้ง รอสักครู่ให้ซอสพิซซ่าเริ่มเดือด
    • จากนั้นใส่ไก่ยอและบีบซอสศรีราชามายองเนส เสร็จแล้วโรยต้นหอมด้านบนและพับประกบเป็นรูปทรงตามต้องการ
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำเครปพิซซ่าไก่ยอได้ 10 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 118.27 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 11.83 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร