Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำเบอร์เกอร์เสือร้องไห้อีสานสไตล์

ขั้นตอนการทำแจ่วมะเขือและปลาร้ามายองเนส


...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำเบอร์เกอร์เสือร้องไห้อีสานสไตล์

    • นำเนื้อวัวเสือร้องไห้สไลด์ ปรุงรสด้วย ซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ สามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ พริกไทยดำบดให้ทั่ว
    • ตั้งกระทะ หรือเตาย่าง นำเนื้อลงไปย่างจนสุก นำขึ้น จากนั้นโรยด้วยข้าวคั่ว พริกป่น คลุกให้เข้ากัน
  2. ขั้นตอนการทำแจ่วมะเขือและปลาร้ามายองเนส

    • คั่ว พริก หอม กระเทียม และมะเขือเทศสีดา ให้สุก และมีกลิ่นหอมหี จากนั้นนำลงโขลกหยาบๆ ในครกพอแหลก
    • ปรุงรสชาติด้วย ผงมะนาว ตราคนอร์ ผงปรุงรส รสไก่ ตราคนอร์อร่อยชัวร์ และน้ำปลาร้า ชิมรสชาติ ปรับตามชอบ จากนั้น นำแจ่วมะเขือใส่ภาชนะเสิร์ฟ
    • นำเรียล มายองเนส ตราเบสต์ฟู้ดส์ กระเทียม ครีมเปรี้ยว ผักชีสับ ผงมะนาว ตราคนอร์ 2 กรัม ผงปรุงรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 0.5 กรัม และ น้ำปลาร้า 15 กรัม มาผสมให้เข้ากัน จากนั้น นำปลาร้ามายองเนสใส่ภาชนะเสิร์ฟ
    • ทาเนยสดบนขนมปังเบอร์เกอร์นำไปนาบในกระทะให้ร้อน และขึ้นสีสวย
    • จากนั้นทาด้วยปลาร้ามายองเนสบนขนมปังให้ทั่ว
    • เรียงเนื้อวัวสไลด์ที่ย่างไว้ ลงบนขนมปังเบอร์เกอร์ส่วนฐาน ตักแจ่วมะเขือเทศลงบนเนื้อย่าง ตามด้วยหอมใหญ่ แตงกวาญี่ปุ่น ร็อกเก็ต ราดด้วยปลาร้ามายองเนสเพิ่มเล็กน้อย ประกบด้วยขนมปังเบอร์เกอร์ส่วนบน
    • จัดใส่จานเสิร์ฟ พร้อมกับมันหวานทอด พร้อมจัดเสิร์ฟ
    ดู เมนูอาหาร เพิ่มเติม เมนู ขายของกิน ยอดนิยม และ สูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร