Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำขนมปัง

  • ขนมปัง 330.0 กรัม
  • แป้งเค้ก 150.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 1.5 ฟอง
  • นมจืด 225.0 กรัม
  • ยีสต์ 15.0 กรัม
  • น้ำตาล 90.0 กรัม
  • เกลือ 6.0 กรัม
  • เนยจืด 90.0 กรัม

ขั้นตอนการทำคุกกี้

  • แป้งเค้ก 202.5 กรัม
  • น้ำตาล 75.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 1.5 ฟอง
  • เนยจืด 75.0 กรัม
  • สีแดงสตรอว์เบอรี่ 7.5 กรัม

ขั้นตอนการทำไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูเมลอนปังสตรอว์เบอร์รีกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำขนมปัง

    • ผสมแป้งขนมปังและแป้งเค้กเข้าด้วยกัน ในโถผสม ใส่เกลือลงไป
    • นำนมสดไปอุ่น ใส่น้ำตาลทราย และยีสต์ลงไป รอให้ยีสต์ทำงาน จากนั้นนำไปใส่ในส่วนผสมของแป้ง ให้หัวตีตะขอ ตีให้ส่วนผสมพอเข้ากัน
    • ใส่ไข่ไก่ และเนยจืดลงไป ตีส่วนผสมให้เข้ากัน และให้จับตัวเป็นก้อน ร่อนออกจากโถตี (จับเวลาประมาณ 15 นาที) เช็กแป้งด้วยการคลึงฟิล์ม
    • พักแป้งจนขึ้นเป็น 2 เท่า จากนั้นนำแป้งมานวดไล่ฟองอากาศและแบ่งแป้งเป็นก้อนละ 50 กรัม
  2. ขั้นตอนการทำคุกกี้

    • ตีเนยกับน้ำตาลทราย จากนั้นทะยอยใส่ไข่ไก่ และสีแดงสตรอเบอร์รีลงไป ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน
    • ใส่แป้งเค้กลงไปตีจนส่วนผสมเข้ากันดี
    • นำออกจากโถตี รีดเป็นแผ่น จากนั้นนำไปคลุมบนแป้งโดว์ที่พักไว้
    • พักแป้ง ประมาณ 30-45 นาที จากนั้นกรีดให้เป็นลายบนขนมปัง
    • นำเข้าอบไฟ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 12-15 นาที
    • พักขนมปังให้เย็นก่อนนำไปบีบไส้
  3. ขั้นตอนการทำไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี

  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำเมลอนปังสตรอว์เบอร์รี ได้ 18 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 150.237 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 12.51 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร