Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำ แกงอ่อมเนื้อสามสหาย

  • เนื้อวัว 3 ชั้น หั่นชิ้นพอดีคำ 500.0 กรัม
  • เนื้อวัวน่องลาย หั่นชิ้นพอดีคำ 500.0 กรัม
  • เนื้อวัวส่วนแก้ม หั่นชิ้นพอดีคำ 500.0 กรัม
  • ตะไคร้ทุบพอแตก 100.0 กรัม
  • ข่าทุบพอแตก 40.0 กรัม
  • หอมแดงทุบพอแตก 100.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 40.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 3.0 กรัม
  • พริกจินดาแดง 20.0 กรัม
  • น้ำปลาร้า 100.0 กรัม
  • ยอดผักชีลาวสับละเอียด 20.0 กรัม
  • พริกป่น 10.0 กรัม
  • หน่อไม้ต้มสุก 250.0 กรัม
  • กะหล่ำปลีต้มสุก 150.0 กรัม
  • มะเขือเปาะต้มสุก 250.0 กรัม

แกงอ่อม ที่กินแล้วไม่อ่อมนะจ๊ะ เพราะแซ่บถึงใจแน่นอน กับอ่อมเนื้อ 3 ชนิด เคี่ยวในน้ำตุ๋นเนื้อ หอมปลาร้า และเครื่องสมุนไพรฉ่ำๆ รับรองเมนูนี้ ขายดีแน่นอน !

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำ แกงอ่อมเนื้อสามสหาย

    • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเคลือบให้ร้อน นำเนื้อ 3 อย่างมาจี่ในกระทะให้สีสวย และปิดผิวเนื้อด้วยสมุนไพรเพื่อดับกลิ่นคาว
    • ละลาย บราวน์ซอส ตราคนอร์ กับน้ำสะอาดให้เข้ากัน จากนั้นใส่เนื้อที่พักไว้ พร้อมสมุนไพรลงในหม้อ
    • เปิดไฟอ่อน ค่อยๆ เคี่ยวเนื้อจนมีความเปื่อยนุ่ม เเล้วกรองแยกสมุนไพรออก ตักน้ำที่ตุ๋นเนื้อมาปรุงเป็นสตูว์
    • จากนั้นพักสตูว์ไว้ จากนั้นไป ผัดตะไคร้ หอมแดง และพริกจินดาให้มีกลิ่นหอม เติมน้ำที่ตุ๋นเนื้อลงไป ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลาร้า พริกป่น ผักชีลาว
    • เมื่อได้รสชาติที่ต้องการแล้ว ใส่มะเขือเปาะ หน่อไม้ และกะหล่ำปลีในสตูว์ คนให้เข้ากัน
    • ตักใส่ภาชนะเสิร์ฟให้สวยงาม

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร