Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแพนเค้กฟักทอง

ขั้นตอนการทำแพนเค้กหน้าฟักทองคัสตาร์ดลาวา


ดูวิธีทำ สูตรเบเกอรี่พร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูแพนเค้กหน้าฟักทองคัสตาร์ดลาวากันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแพนเค้กฟักทอง

    • ร่อนแป้งเค้ก แป้งอเนกประสงค์และผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์เข้าด้วยกัน
    • ผสมเนยสดและเกลือเข้าด้วยกัน
    • ผสมนมสดกับฟักทองนึ่งบดละเอียดในชามอีกใบ ใช้เครื่องตี ตีส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • เติมน้ำตาลทรายลงไปในชามผสมของแห้ง ที่ประกอบไปด้วยแป้งเค้ก แป้งอเนกประสงค์ และผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์จากนั้นให้ตอกไข่ใส่ตามลงไป
    • นำฟักทองกับนมสดที่ผสมเตรียมไว้เทตามลงไป คนส่วนผสมทุกอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    • ปิดด้วยแรฟถนอมอาหาร แล้วนำไปพักไว้ในตู้เย็น ประมาณ 15 นาที
    • นำแป้งแพนเค้กที่ได้ลงไปทอด โดยใช้เนยสดในการทอด รอจนเนยละลายดีแล้วจึงตักแป้งแพนเค้กลงไปทอด
    • เมื่อทอดเสร็จนำแป้งแพนเค้กลงมาจัดวางในจาน แล้ววางพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำแพนเค้กหน้าฟักทองคัสตาร์ดลาวา

    • นำฟักทองนึ่งบดละเอียด และฟิลลิ่ง กลิ่นคัสตาร์ดไข่ ตราเบสท์ฟู้ดส์มาผสมเข้าด้วยกันในชามผสม
    • ค่อย ๆ เติมนมสดและวิปปิงครีมตามลงไป
    • นำหม้อต้มน้ำให้เดือด จากนั้นนำชามส่วนผสมไปวางบนหม้อที่มีน้ำเดือด แล้วค่อย ๆ ทำการเคี่ยวส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน
    •  นำซอสฟักทองคัสตาร์ดลาวาที่เคี่ยวเสร็จแล้ว เทราดลงไปบนแพนเค้กที่เตรียมไว้
    • ทำการจัดแต่งหน้าแพนเค้กให้เข้ากับตีมฮาโลวีน ก็เป็นอันว่าเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
  3. เคล็ดลับการทำแพนเค้กหน้าฟักทองคัสตาร์ดลาวา

    • เมื่อแพนเค้กสุกดีแล้ว จะมีฟองอากาศขึ้นมาทั่วแผ่น และขอบ ๆ จะเริ่มแห้ง จากนั้นให้เริ่มทำการกลับหน้าแพนเค้ก
    • ชามผสมที่จะนำไปใช้ในการเคี่ยวซอส ควรเป็นชามที่ทนความร้อนได้ดี และที่สำคัญชามที่ใช้เคี่ยวส่วนผสมต้องมีขนาดที่ใหญ่กว่าหม้อที่ใช้ต้มน้ำ เพราะจำเป็นต้องวางชามส่วนผสมไว้บนหม้อในขณะเคี่ยวนั่นเอง
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำแพนเค้กหน้าฟักทองคัสตาร์ดลาวา ได้ 6 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 47.12 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 7.85 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร