Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

สำหรับโดนัท

  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 100.0 กรัม
  • ขนมปัง 370.0 กรัม
  • แป้งเค้ก 170.0 กรัม
  • ยีสต์ผง สำหรับขนมปังหวาน 7.0 กรัม
  • น้ำตาลทรายขาว 95.0 กรัม
  • เกลือ 9.0 กรัม
  • น้ำที่เคี่ยวเนื้อ 130.0 มิลลิลิตร
  • น้ำมันพืช 1000.0 มิลลิลิตร
  • ไข่ไก่ 4.0 ฟอง

สำหรับแป้งทอดกรอบรสลาบ

  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 14.0 กรัม
  • น้ำที่เคี่ยวเนื้อ 60.0 มิลลิลิตร
  • พริกป่น 8.0 กรัม
  • ข้าวคั่ว 15.0 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง 60.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 14.0 กรัม

สำหรับเกลซ

  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 2.0 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง 110.0 กรัม
  • Kaffir Lime Leaves, Finely Sliced

สูตรอาหาร โดนัทลาบแซ่บ โดนัทเคลือบน้ำตาลรสมะนาวและโดนัทไอซิ่งมะนาว โดนัทที่นำรสเปรี้ยวมาเป็นจุดเด่นของรสชาติ วิธีทำแสนง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน คลิกเลย

...

วิธีทำ

  1. สำหรับโดนัท

    • ในอ่างผสม ใส่ส่วนผสมในการทำเนื้อแป้งทั้งหมด ยกเว้น มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ ลงผสมจนเข้ากัน พักใส่ภาชนะไว้จนขึ้นฟูเป็นสองเท่า ประมาณ 30-40 นาที
    • นำแป้งโดที่ขึ้นดีเเล้ว มารีดให้หนาประมาณ 1 เซนติเมตร กดด้วยแม่พิมพ์ ตามขนาดที่ต้องการ เรียงในถาดที่ทาด้วยไขมัน ทิ้งให้แป้งขึ้นฟูประมาณ 30-40 นาที
    • นำแป้งที่ได้ ลงทอดโดนัทในน้ำมันร้อนอุณหูภูมิ 180 องศาเซลเซียส จนสุกเหลืองทั้งสองด้าน พักไว้บนตะเเกรงให้เย็นตัวลงก่อนนำไปตกเเต่ง
  2. สำหรับแป้งทอดกรอบรสลาบ

    • ผสม แป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ และน้ำสะอาด ให้เข้ากัน หยอดให้เป็นหยด ในน้ำมันร้อน  ทอดจนเป็นเม็ดแป้งกรอบสีเหลืองทอง (ใช้น้ำมันที่ใช้ทอดแป้งโดนัท) พักไว้
    • คลุกส่วนผสมทั้งหมดที่เหลือให้เข้ากัน แล้วเติมเม็ดแป้งกรอบ ลงไปคลุกให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
  3. สำหรับเกลซ

  4. วิธีตกแต่งบนโดนัท

    • บีบเกลซเป็นรูปซิกแซกลงบนหน้าโดนัท ตามด้วยโรยแป้งกรอบรสลาบ ตกเเต่งด้วยใบมะกรูดฝอยทอด

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร