Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำ ไก่ย่างสามเกลอ แจ่วมะขามแซ่บ

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วข้าวคั่วน้ำมะขามเปียก


ไก่ย่างหนักกรอบๆ หอมสามเกลอที่หมักแบบเข้มข้น จิ้มกับแจ่วมะขามรสแซ่บ ทำขายเท่าไหร่ก็ไม่พอ เพราะอร่อยเกิน !

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำ ไก่ย่างสามเกลอ แจ่วมะขามแซ่บ

    • นำน่องไก่ติดสะโพกล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นซับน้ำให้แห้ง
    • นำส้อมจิ้มให้ทั่ว ใส่สามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ น้ำมันหอย ซอสปรุงรส และน้ำผึ้ง จากนั้นคลุกเค้าให้เข้ากัน
    • แช่ไก่ในตู้เย็น 30 นาที หรือค้างคืนจะยิ่งทำให้ซอสเข้าเนื้อได้เป็นอย่างดี
    • นำไก่ไปย่างในเตาอบลมร้อน ใช้อุณหภูมิ 180 องศา ข้างละ 15 นาที จะได้ไก่หนังกรอบหอมนุ่มน่ารับประทาน
  2. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่วข้าวคั่วน้ำมะขามเปียก

    • ผสม ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ละลายเข้ากับน้ำตาลปี๊บผงมะนาวตราคนอร์
    • เติมน้ำเปล่าต้มสุก จากนั้นใส่ พริกป่น หอมแดง ผักชีฝรั่ง น้ำปลา และใส่ข้าวคั่วเป็นอย่างสุดท้ายเป็นอันเสร็จ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร