Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

วิธีทำอาหาร

  • Knorr Batter Mix For Shrimp
  • แป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 500 ก 20.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแกงข้าวซอย 25.0 กรัม
  • Stock
  • น้ำตาล 1.0 ช้อนชา
  • พริกไทยอ่อน 10.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเฉียง 3.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสีแดง 3.0 กรัม
  • กระชายซอย 10.0 กรัม
  • ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 10.0 กรัม
  • ใบมะกรูดฉีก 2.0 ใบ
  • Bergamot Leaf, Minced
  • Parsley, For Garnish
  • กุ้งขาวกลาง ขนาด 55-60 ตัว/กิโลกรัม ปลอกเปลือก ผ่าหลัง 4.0 ตัว
  • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ 800 ก 0.3 ช้อนชา

วิธีทำ เมนูขายดี "ข้าวกุ้งเสวยผัดพริกขิง" เมนูที่ลูกค้าต่างติดใจ เพิ่มมูลค่าด้วยสมุนไพรสุดเผ็ดร้อน ทำง่ายในไม่กี่ขั้นตอน คลิกดูสูตรอาหารเลย

...

วิธีทำ

  1. วิธีทำอาหาร

    • นำกุ้งมาคลุกกับแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ โดยทำแบบแห้ง จากนั้นนำกุ้งไปคลุกกับแป้งทอดกรอบที่ละลายน้ำแล้ว ทอดจนกระทั่งกุ้งมีสีเหลืองทอง แล้วนำขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันตั้งไฟให้ร้อน นำพริกแกงเผ็ดลงไปผัดจนกระทั่งมีกลิ่นหอม เติมน้ำสต็อกและปรุงรสด้วยคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ และน้ำตาลทรายขาว ชิมและปรับรสชาติตามชอบ
    • นำพริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเฉียง พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง กระชายซอย ถั่วฝักยาวหั่นท่อน และใบมะกรูดฉีก ผัดพอผักสุก
    • จัดวางลงบนจานเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวย และกุ้งทอดกรอบที่ทอดเตรียมไว้ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอยและยอดผักชี

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร