Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำทอดมันรูปหัวใจ


เสริมเสน่ห์ให้ร้านยอดขายดีกว่าเดิม ด้วยสูตร 'ทอดมันรูปหัวใจ’ ปั้นยังไงให้ลูกค้ารัก พร้อมเคล็ดลับทำทอดมันให้เหนียวนุ่ม รสชาติถึงเครื่อง อร่อยโดนใจ!

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำทอดมันรูปหัวใจ

    • เตรียมเนื้อปลากราย โดยเลือกใช้เนื้อปลาที่สด เพื่อให้ทอดมันมีเนื้อนุ่ม เด้ง และสามารถนำเนื้อปลากรายที่เตรียมไว้ไปแช่ในช่องแช่แข็งประมาณ 30 – 60 นาที จะช่วยเพิ่มความเด้งของเนื้อปลาได้
    • จากนั้นนำเนื้อปลาที่เตรียมไว้ออกมาเทใส่ชาม ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ตามด้วยพริกแกง น้ำตาลทราย น้ำปลา ใบมะกรูด และถั่วฝักยาว เติมเสน่ห์ด้วยสามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ หอมเครื่องเทศ ไม่ต้องโขลกเอง ตามด้วย ผงปรุงรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ เพื่อรสชาติอร่อย เข้มข้น ครบเครื่อง  
    • นวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเนื้อปลาเหนียว
    • เริ่มปั้นทอดมันรูปหัวใจ โดยตักเนื้อทอดมันวางบนฝ่ามือ จากนั้นใช้ปลายช้อนจัดแต่งทรงให้เป็นรูปวงกลม ตามด้วยการใช้ด้ามช้อนในการจัดแต่งทรงเนื้อทอดมันให้เป็นรูปหัวใจ และเก็บรายละเอียดให้สวยงาม อย่าลืมจุ่มช้อนในน้ำทุกครั้งก่อนตักทอดมันและจัดแต่งทรง เพื่อป้องกันส่วนผสมติดช้อน
    • หย่อนลงในกระทะทอดได้เลย แนะนำให้ใช้ไฟแรงปานกลางขณะทอด จะช่วยให้เนื้อทอดมันค่อย ๆ สุกจากด้านใน ซึ่งช่วยรักษาความนุ่มของเนื้อทอดมันไว้
    • เมื่อสุกแล้วตักขึ้นมาพักไว้บนตะแกรง 5 - 10 นาที เพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน หรือใช้กระดาษทิชชู่ซับหรือรองอีกชั้น จะช่วยดูดซับน้ำมันที่ผิว และทอดมันดูนุ่มฟูนานยิ่งขึ้น จากนั้นจัดเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มทอดมันได้เลย!
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร