Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำ แกงเห็ดเผาะ


“แกงเห็ดเผาะ” แกงรสชาติสุดแซ่บแบบไทย ๆ ได้ความนัวสุดเข้มข้นของน้ำแกง ผสมผสานเข้ากับความหวานจากผักนานาชนิด รวมถึงสัมผัสของเห็ดเผาะที่กรุบกรอบ อร่อยแซ่บครบรส

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำ แกงเห็ดเผาะ

    • เริ่มจากการทำข้าวเบือ ให้นำข้าวเหนียวดิบแช่น้ำให้ท่วม 1 ชั่วโมง
    • เตรียมเครื่องแกง ได้แก่ พริกแดงแห้ง หอมแดง ตะไคร้ นำมาตำให้ละเอียด แล้วจึงนำตักใส่ถ้วยพักเอาไว้
    • เมื่อข้าวเหนียวนิ่มแล้ว เทน้ำออก และนำมาตำให้ละเอียด ตักใส่ถ้วยไว้
    • ตั้งหม้อสำหรับต้ม ใส่น้ำใบย่านาง ตามด้วยเครื่องแกง และข้าวเบือ คนไปเรื่อยๆ จนน้ำเดือดปุดๆ
    • นำเห็ดเผาะที่ล้างสะอาดแล้ว ใส่ลงไปในหม้อ และหมั่นคนเรื่อยๆ ประมาณ 5 นาที
    • ปรุงรสด้วย น้ำปลาร้า น้ำปลาและผงปรุงรส รสหมู ชิมรสตามชอบ
    • ต้มต่อจนกระทั่งเห็ดสุก แล้วใส่ชะอม ใบแมงลัก ตามด้วยพริกลูกโดดตามใจชอบ แล้วนำตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร