Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำ ไข่พะโล้หมูสามชั้น


หิวเมื่อไหร่ เมนูในใจมีได้เพียงหนึ่งเดียว “ไข่พะโล้หมูสามชั้น” เมนูที่ทำขายกี่ที ลูกค้าต้องมีขอเบิ้ลข้าว ทำง่าย ขายคล่อง บอกเลยว่าปัง! 

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำ ไข่พะโล้หมูสามชั้น

    • ต้มไข่ไก่กับน้ำไฟกลาง 10 นาที ใส่เกลือเล็กน้อย และคอยคนเบาๆ ระหว่างนั้นเพื่อให้ไข่แดงอยู่ตรงกลาง นำมาพักไว้ที่น้ำเย็นและปอกเปลือก
    • ล้างหมูสามชั้น ซับน้ำออก หั่นเป็นชิ้นประมาณ 3 ซม.
    • ตั้งหม้อใส่น้ำมันเล็กน้อย คั่วโป๊ยกั๊ก อบเชย และ สามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ จนหอม
    • ใส่น้ำตาลมะพร้าวให้พอละลาย ตามด้วยหมูสามชั้น ให้หมูสามชั้นขึ้นสีสวยทุกด้าน
    • เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย ซีอี๊วดำเพิ่มสีสัน ใส่ไข่ ต้มจนน้ำเดือด
    • ลดไฟอ่อน จากนั้นเคี่ยวจนหมูสามชั้นเปื่อยประมาณ 1 ชั่วโมง
    • ชิมรสตามชอบ โรยด้วยผักชี เป็นอันเสร็จ
    ทริกการเลือกเต้าหู้มาทานคู่กับเมนูไข่พะโล้หมูสามชั้น มีให้เลือก 2 แบบ
    1. เต้าหู้เนื้อแข็ง
      นำมาทอดน้ำมันพอประมาณด้วยไฟกลางจนเต้าหู้เหลืองสวย สามารถนำมาใส่ในหม้อพะโล้หรือทานแยกกันได้ตามชอบ
    2. เต้าหู้พวง
      หาซื้อได้ง่ายตามตลาด จากนั้นนำมาใส่ในหม้อพะโล้ ตอนที่หมูใกล้เปื่อยได้ที่ จะได้เต้าหู้สุดนิ่ม ฉ่ำไปด้วยน้ำพะโล้แสนอร่อย
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร