Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำซอสผัดไทยสูตรสำเร็จ

ขั้นตอนการทำผัดไทยกุ้งสด

  • ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 480.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 60.0 กรัม
  • หอมแดง สับละเอียด 40.0 กรัม
  • หัวไชโป๊วหวาน สับละเอียด 40.0 กรัม
  • กุ้ง 40.0 กรัม
  • เต้าหู้แข็ง หั่นเต๋า 120.0 กรัม
  • กุ้ง แกะเปลือก ผ่าหลัง 200.0 กรัม
  • ซอสผัดไทยสูตรสำเร็จ 200 กรัม
  • ไข่ไก่ 4.0 ฟอง
  • ถั่วลิสงคั่ว บุบหยาบ 20.0 กรัม
  • พริกป่น 2.0 กรัม
  • ถั่วงอก 200.0 กรัม
  • ใบกุยช่าย หั่นท่อน 60.0 กรัม
  • ใบผักชีสำหรับตกแต่ง
  • พริกแดง ซอย สำหรับตกแต่ง

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูผัดไทยกุ้งสดกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำซอสผัดไทยสูตรสำเร็จ

    • ผสมซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลา ซอสพริก ตราคนอร์และน้ำตาลปี๊บให้น้ำตาลปี๊บพอแตกตัว
    • นำไปตั้งไฟอ่อนๆ หมั่นคนจนกระทั่งน้ำตาลปี๊บละลายและให้ซอสข้นเล็กน้อย
    • พักไว้ให้ซอสเย็นตัวลง ถ่ายใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท จัดเก็บในตู้เย็น
  2. ขั้นตอนการทำผัดไทยกุ้งสด

    • ผัดเต้าหู้ให้พอมีสีเหลือง ใส่กุ้งแห้ง หอมแดงสับ ไชโป๊วและกุ้ง ผัดให้พอสุก
    • ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก เติมน้ำเล็กน้อย ผัดจนกระทั่งเส้นเริ่มนิ่มและสุกพอดี
    • เติมซอสผัดไทยสูตรสำเร็จที่เตรียมไว้ ใช้ตะหลิวคลี่เส้นออก คนให้เข้ากัน ปรุงรสชาติด้วยพริกป่นเล็กน้อย
    • ใส่ไข่ไก่ ตะล่อมและผัดให้พอเข้ากัน เติมถั่วลิสง ชิมรสปรับตาชอบ 
    • เร่งไฟแรง ใส่ถั่วงอกและใบกุยช่าย เคล้าเบาๆ ให้เข้ากัน
    • จัดผัดไทยกุ้งสดใส่ภาชนะเสิร์ฟ เคียงด้วยมะนาวหั่นซีก ถั่วงอกดิบ และใบกุยช่าย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร