Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำซอสผัดไทยเจ

ขั้นตอนการทำผัดไทยเจ

  • ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์ 400.0 กรัม
  • ซอสมะขามเจสูตรสำเร็จ 180.0 กรัม
  • หัวไชโป๊วหวานสับ 40.0 กรัม
  • พริกผัดไทยเท 40.0 กรัม
  • เต้าหู้แข็งหั่นเต๋า ทอดกรอบ 80.0 กรัม
  • ถั่วฝักยาว ลวกพอสุก 100.0 กรัม
  • ถั่วงอกดิบ 240.0 กรัม
  • ถั่วลิสงคั่ว บุบหยาบ 60.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 60.0 กรัม
  • น้ำสะอาดสำหรับผัดเส้น
  • หัวปลี
  • มะนาวผ่าซีก
  • ฟองเต้าหู้ โปรตีนเกษตรทอดกรอบ
  • ผักชีเด็ดใบ สำหรับตกแต่ง
  • พริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย สำหรับตกแต่ง

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูผัดไทยเจกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำซอสผัดไทยเจ

    • นำซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ซอสปรุงรส และน้ำตาลปี๊บมาผสมกัน
    • นำไปตั้งไฟ เคี่ยวให้ข้นเหนียว และมีสีน้ำตาลเข้มสวย
    • นำขึ้นพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำผัดไทยเจ

    • ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน พอร้อนใส่หัวไชโป๊วหวานสับตามด้วยเส้นจันท์ พริกผัดไทยและน้ำสะอาด ผัดจนเส้นนิ่ม
    • ตักซอสมะขามเจสูตรสำเร็จใส่ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยเต้าหู้ทอดกรอบ ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ ถั่วงอก ผัดทุกอย่างจนสุกดี
    • ตักผัดไทยเจลงใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยใบผักชีและพริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอยให้สวยงาม เสิร์ฟเคียงด้วยผักสด ถั่วงอก ใบบัวบก หัวปลี มะนาวผ่าซีก โปรตีนเกษตร และฟองเต้าหู้ทอดกรอบ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร