Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำพริกแกงเหลือง

  • พริกชี้ฟ้าเม็ดสีเหลือง หั่นเป็นท่อน เคาะเอาเม็ดออก 80.0 กรัม
  • พริกขี้หนูแห้ง แช่น้ำพอนิ่ม 20.0 กรัม
  • กระเทียม 30.0 กรัม
  • หอมแดง 30.0 กรัม
  • ขมิ้นสด 10.0 กรัม
  • พริกไทยป่น 1.0 ช้อนชา
  • กะปิ 15.0 กรัม
  • เกลือป่น 0.5 ช้อนชา

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของสูตรพริกแกงเหลืองกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำพริกแกงเหลือง

    • นำเอาพริกฟ้าเม็ดสีเหลืองหั่นท่อนเคาะเอาเม็ดออก พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำพอนิ่มใส่ครกโขลกพร้อมกับกระเทียม หอมแดง ขมิ้นสดลอกเปลือกหั่นท่อน พริกไทยป่น กะปิและเกลือป่น
    • โขลกให้ส่วนผสมทุกอย่างแหลกและเนื้อเนียน
    • นำเอาพริกแกงเหลือง ใส่ภาชนะปิดให้มิดชิดและนำเข้าตู้เย็น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร