ส่วนผสม
มาม่าผัดขี้เมาทะเล
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿0.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำมาม่าผัดขี้เมาทะเล
น้ำมันพืช
/ช้อนโต๊ะ
1.0 ช้อนโต๊ะ
0%
฿1
กระเทียมสับละเอียด
/กรัม
5.0 กรัม
0%
฿0
พริกขี้หนูสับหยาบ
/กรัม
5.0 กรัม
0%
฿0
ปลาหมึกแล่บั้ง
/กรัม
25.0 กรัม
0%
฿0
กุ้งขาวกลาง ขนาด 55-60 ตัว/กิโลกรัม ปลอกเปลือก ผ่าหลัง
/ตัว
2.0 ตัว
0%
฿0
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน
/กรัม
10.0 กรัม
0%
฿0
หน่อไม้เส้น
/กรัม
10.0 กรัม
0%
฿0
ข้าวโพดอ่อนหั่นเฉียง
/กรัม
10.0 กรัม
0%
฿0
เส้นมาม่าลวกสุก
/แพ็ค
1.0 แพ็ค
0%
฿0
น้ำสต็อกเล็กน้อย
/มิลลิลิตร
0.0 มิลลิลิตร
0%
฿0
ซอสกลิ่นหอยนางรม ตราคนอร์ 900 กรัม
/ช้อนโต๊ะ
2.0 ช้อนโต๊ะ
0%
฿0
ซอสปรุงรส
/ช้อนชา
2.0 ช้อนชา
0%
฿0
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
/ช้อนชา
0.3 ช้อนชา
0%
฿0
น้ำตาล
/ช้อนชา
1.0 ช้อนชา
0%
฿0
ซีอิ๊วดำ
/ช้อนชา
1.0 ช้อนชา
0%
฿0
กระชายซอย
/กรัม
10.0 กรัม
0%
฿0
พริกไทยอ่อน
/กรัม
10.0 กรัม
0%
฿0
พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเฉียง
/กรัม
3.0 กรัม
0%
฿0
พริกขี้หนูสีแดง
/กรัม
3.0 กรัม
0%
฿0
ใบกะเพรา
/กรัม
5.0 กรัม
0%
฿0
ใบกะเพราทอดกรอบ
/กรัม
0.0 กรัม
0%
฿0
กระชายซอยทอดกรอบ
/กรัม
0.0 กรัม
0%
฿0
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำมาม่าผัดขี้เมาทะเล
-
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
-
กระเทียมสับละเอียด 5 กรัม
-
พริกขี้หนูสับหยาบ 5 กรัม
-
ปลาหมึกแล่บั้ง 25 กรัม
-
กุ้งขาวกลาง ขนาด 55-60 ตัว/กิโลกรัม ปลอกเปลือก ผ่าหลัง 2 ตัว
-
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 10 กรัม
-
หน่อไม้เส้น 10 กรัม
-
ข้าวโพดอ่อนหั่นเฉียง 10 กรัม
-
เส้นมาม่าลวกสุก 1 แพ็ค
-
น้ำสต็อกเล็กน้อย
-
-
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
-
-
น้ำตาล 1 ช้อนชา
-
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
-
กระชายซอย 10 กรัม
-
พริกไทยอ่อน 10 กรัม
-
พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเฉียง 3 กรัม
-
พริกขี้หนูสีแดง 3 กรัม
-
ใบกะเพรา 5 กรัม
-
ใบกะเพราทอดกรอบ
-
กระชายซอยทอดกรอบ