ส่วนผสม
ส้มตำผลไม้
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿16.2
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำน้ำปรุงส้มตำ
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
80.0 กรัม
0%
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
30.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
30.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/กรัม
300.0 กรัม
0%
น้ำตาลปี๊บ
/กรัม
550.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำน้ำปรุงส้มตำผลไม้
น้ำปรุงส้มตำสูตรสำเร็จ (ข้อ1)
/กรัม
100.0 กรัม
0%
กระเทียม สับละเอียด
/กรัม
10.0 กรัม
0%
พริกจินดาแดง สับละเอียด
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำส้มตำผลไม้
องุ่นไชมัสคัท ผ่าครึ่ง
/กรัม
60.0 กรัม
0%
สับปะรดปัตตาเวียภูเก็ต หั่นเต๋า
/กรัม
50.0 กรัม
0%
แอปเปิ้ลเขียว หั่นเต๋า
/กรัม
40.0 กรัม
0%
แอปเปิ้ลแดง หั่นเต๋า
/กรัม
40.0 กรัม
0%
ฝรั่ง หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า กิมจู
/กรัม
40.0 กรัม
0%
สตรอเบอร์รี่ ผ่าสี่
/กิโลกรัม
30.0 กรัม
0%
กุ้งแห้งป่นละเอียด คั่วหอม
/กรัม
3.0 กรัม
0%
ถั่วอัลมอนด์อบ บุบพอแตก
/กรัม
20.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำน้ำปรุงส้มตำ
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 80.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 30.0 กรัม
-
น้ำปลา 300.0 กรัม
-
น้ำตาลปี๊บ 550.0 กรัม
ขั้นตอนการทำน้ำปรุงส้มตำผลไม้
-
น้ำปรุงส้มตำสูตรสำเร็จ (ข้อ1) 100.0 กรัม
-
กระเทียม สับละเอียด 10.0 กรัม
-
พริกจินดาแดง สับละเอียด 10.0 กรัม
ขั้นตอนการทำส้มตำผลไม้
-
องุ่นไชมัสคัท ผ่าครึ่ง 60.0 กรัม
-
สับปะรดปัตตาเวียภูเก็ต หั่นเต๋า 50.0 กรัม
-
แอปเปิ้ลเขียว หั่นเต๋า 40.0 กรัม
-
แอปเปิ้ลแดง หั่นเต๋า 40.0 กรัม
-
ฝรั่ง หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า กิมจู 40.0 กรัม
-
สตรอเบอร์รี่ ผ่าสี่ 30.0 กรัม
-
กุ้งแห้งป่นละเอียด คั่วหอม 3.0 กรัม
-
ถั่วอัลมอนด์อบ บุบพอแตก 20.0 กรัม