Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำไส้เยลลี่สตรอว์เบอร์รี

ขั้นตอนการทำไดฟูกุเยลลี่สตรอว์เบอร์รีหิมะ

  • แป้งข้าวเหนียว 50.0 กรัม
  • แป้งข้าวเจ้า 30.0 กรัม
  • แป้งมันสำปะหลัง 15.0 กรัม
  • น้ำตาล 70.0 กรัม
  • น้ำเปล่า 150.0 มิลลิลิตร
  • แป้งนวล (แป้งข้าวเหนียวที่ผัดด้วยไฟอ่อน) 30.0 กรัม
  • ไอซิ่ง 70.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรเบเกอรี่พร้อมส่วนผสมของเมนูไดฟุกุเจลลี่สตรอว์เบอร์รีหิมะกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำไส้เยลลี่สตรอว์เบอร์รี

  2. ขั้นตอนการทำไดฟูกุเยลลี่สตรอว์เบอร์รีหิมะ

    • ใส่แป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวเจ้า แป้งมัน และน้ำตาล ลงในอ่างผสม คนให้เข้ากัน
    • เติมน้ำลงไป แบ่งใส่ 2 รอบ แล้วคนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมากรองใส่ในชามหรือพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วนำไปนึ่งประมาณ 15-20 นาที
    • พอนึ่งเสร็จแล้วก็พักแป้งให้เย็นลง แล้วนำแป้งออกมานวดจนเนื้อแป้งเนียน
    • แบ่งแป้งออกมาเป็นก้อนเล็ก ๆ 10 ก้อนแล้วนำไปคลุกกับแป้งนวลที่เตรียมไว้ กันแป้งติดมือ
    • รีดแป้งเป็นแผ่นบาง ๆ แล้วนำแป้งมาห่อไส้เยลลี่สตรอว์เบอร์รีที่เตรียมไว้
    • นำไอซิ่งมาโรยบนไดฟุกุเยลลี่สตรอว์เบอร์รี ให้ดูเหมือนไดฟุกุถูกปกคลุมด้วยหิมะ พร้อมจัดเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำไดฟูกุเยลลี่สตรอว์เบอร์รีหิมะ ได้ 10 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 30.37 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 3.04 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร