วิธีเพิ่มกำไรแบบกันพลาด 3 ข้อ ในครัวของคุณ
ตัวอย่าง 3 ชิ้นนี้เป็นวิธีเพิ่มมูลค่าให้กับเครื่องปรุงของคุณ
1. ลดของทิ้ง
การทิ้งเครื่องปรุงที่ยังใช้ได้อยู่ถือเป็นบาปหนักในการครัวทีเดียวนะ ไม่เพียงแต่จะผิดศีลธรรมแล้วยังจะเฉือนยอดกำไรทิ้งไปอีกด้วย
- เรียนรู้ในการชั่งตวงเครื่องปรุงให้เป็นมาตรฐานในอาหารแต่ละจาน
- สื่อสารให้ทีมงานหน้าร้านทราบล่วงหน้าถึงยอดลูกค้าที่จองและวอล์กอิน
- ถ้ามีเครื่องปรุงเหลือใช้ ให้สร้างสรรค์จาน “อามูส บูช” (จานเล็กเรียกน้ำย่อย) หรือจานชิมเพื่อแจกให้ลูกค้า เป็นการสร้างความนิยมในใจลูกค้าไปได้นาน
2. คงขนาดเมนูให้เล็ก ๆ ไว้
ตรงข้ามกันกับความเห็นทั่วไป การมีเมนูจำนวนมากไม่ได้ช่วยยอดขายแต่อย่างใด ตรงกันข้าม ถ้าคุณเสนอลูกค้าด้วยเมนูที่ทันสมัยและไตร่ตรองมาอย่างดีแล้ว โอกาสที่ลูกค้าจะเข้าใจเมนูดีว่าจะสั่งอะไรนั้นมีมากกว่า จงพุ่งความสนใจไปที่การพัฒนาอาหารแต่ละตัวในเมนูให้เต็มศักยภาพของคุณ นั่นจะช่วยให้ไปได้ไกลกว่า
3. ทำให้เมนูนั้นปรับตัวได้ง่าย
การเปลี่ยนแปลงนั้นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับร้านอาหาร แต่นั่นไม่ได้แปลว่าต้องขีดฆ่าอาหารจานเด็ดของคุณทิ้ง แต่มันหมายถึงเชฟที่คอยคิดหาวิธีสร้างสรรค์อาหารจานใหม่ที่น่าตื่นเต้นเข้ามาในเมนู ก่อนที่คุณจะก้าวเข้าไปปรับปรุงครั้งใหญ่ ควรจะค่อย ๆ นำเสนออาหารจานใหม่ ๆ ให้แขกเป็นจานพิเศษเพื่อวัดความรู้สึกตอบรับของแขกเสียก่อน
กลับไปเวิลด์ คูซีน
บทความที่เกี่ยวข้อง
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด