เคล็ดลับการจับคู่เส้นพาสต้ากับซอส
เรามาดูคำแนะนำในการจับคู่ เส้นพาสต้า หลากหลายรูปแบบ กับซอสพาสต้า ในแบบต่างๆกัน
พาสต้าแบบเส้นยาว
ควรจับคู่กับซอสครีมที่ไม่ข้นมาก และ ซอสที่มีเบสจากน้ำมันมะกอก
ตัวอย่างในการจับคู่:
เพียงแค่เทซอสเพสโต้ลงบนเส้นลิงกวินี่ คุณก็จะได้อาหารอิตาเลี่ยนคลาสสิคแล้วหนึ่งจาน คุณอาจจะใส่กุ้งผัดสุกเติมลงไป และตกแต่งเพิ่มด้วยใบโหระพา เพื่อให้เมนูพาสต้าจานนี้ของคุณ ดูดีมีสีสันเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย
พาสต้าแบบเส้นริบบิ้นยาว
เหมาะกับซอสที่มีลักษณะข้น และมีเนื้อสัตว์มาก
ตัวอย่างในการจับคู่:
ไม่มีใครปฏิเสธพาสต้าเส้นไตยาติลเล กับซอสมะเขือเทศเนื้อสับ เพราะมันคือสุดยอดแห่งพาสต้าแบบคลาสสิค การที่ซอสนั้นข้นและมีเนื้อสัตว์เยอะ นั่นหมายความว่ามันสามารถเคลือบผิวของเส้นพาสต้าที่กว้างและยาวเหมือนกับเส้นริบบิ้น ได้ดีนั่นเอง
พาสต้าทรงเปลือกหอย
เหมาะกับซอสครีมที่ข้นมากๆ และมีเนื้อสัตว์มาก
ตัวอย่างในการจับคู่:
พาสต้าคอนคี้เหญ่ สามารถนำมาใส่ในซุปข้น โดยในส่วนของรูปทรงเปลือกหอยจะ สอดไส้ด้วยเนื้อสัตว์ ผัก หรือชีสต่างๆ เพื่อเพิ่มสีสันของจานอาหารได้
พาสต้าทรงเกลียว
เหมาะกับซอสครีมที่ไม่ข้นมาก
ตัวอย่างในการจับคู่:
พาสต้าแบบทรงเกลียว มักจะถูกนำมาใช้ในสลัดพาสต้า และด้วยรูปทรงที่เหมือนกับเกลียวสว่านนี้ จะยิ่งเข้ากันได้ดีมากเมื่อนำมาผัดกับมะเขือเทศ หอมใหญ่ มะกอก และเคเปอร์
พาสต้าทรงท่อ
เหมาะกับซอสผัก ซอสมะเขือเทศเนื้อสับ และเหมาะกับนำมาอบกับชีส
ตัวอย่างในการจับคู่:
เส้นพาสต้าทรงท่อ เช่น เส้นเพนเน่ สามารถเข้าได้กับซอสหลากหลายชนิด โดยเฉพาะซอส อาราบิอาต้า และซอส มารินาร่า และเส้นประเภทนี้มักนิยมมาใช้ในอาหารจานอบอีกด้วย
พาสต้าแบบเกี๊ยว
เหมาะกับซอสเนยหรือน้ำมันแบบไม่ข้นมาก
ตัวอย่างในการจับคู่:
ไม่มีใครไม่ชอบพาสต้าแบบเกี๊ยว โดยพาสต้าประเภทนี้ จะเป็นแผ่นแป้ง ยัดไส้ด้วยเนื้อสัตว์ ผัก หรือชีส ตัวอย่างเช่น ราวิโอลี่ ยัดไส้ชีสผัดกับซอสเนย
ลองจับคู่แสนอร่อยเหล่านี้ด้วยคุณเอง เพื่อรอยยิ้มบนใบหน้าของลูกค้าทุกคน!
กลับไปเวิลด์ คูซีน
บทความที่เกี่ยวข้อง
สิ่งที่คุณจะได้รับ:
- ฟรี หลักสูตรอบรมด้านธุรกิจอาหารและการทำอาหาร
- สูตรอาหารและเคล็ดลับที่ดีที่สุดจากเชฟทั่วโลก
- เทรนด์การทำอาหารล่าสุด