กำลังโหลด
รวบรวมเคล็ดลับต่าง ๆ ในการเสิร์ฟและจัดจานเนื้ออบ
ศิลปะของการแล่เนื้ออยู่ที่ทิศทางที่คุณจรดมีดลงหั่นมัน เคล็ดลับก็คือแล่ด้วยความมั่นใจ โดยเอียงมีดเป็นแนวเสมอกันให้ตัดขวางลายเส้นของเนื้อ (เส้นของเนื้อจะเป็นชิ้นเนื้อบาง ๆ ที่วิ่งอยู่ในเนื้อ) คุณคงไม่อยากใช้มีดทื่อ ๆ เอาไปเฉือนเนื้อหรอก ดังนั้นจึงควรมั่นใจก่อนว่ามีมีดที่คมกริบรวมทั้งส้อมและถาดสำหรับแล่เนื้อแล้ว
ซอสแบร์แนสหรือชิมิชูร์รี่ที่มีรสเปรี้ยวและอุดมไขมันนั้นเหมาะมากกับโรสต์บีฟ คุณยังสามารถผสมมะเขือเทศบดลงไปในซอสแบร์แนสได้อีกเพื่อให้ซอสออกเป็นผลไม้หน่อย ๆ หากว่าคุณจะทำแกะอบ อย่าลืมมีมินต์ซอสไว้ใกล้ ๆ เพื่อให้ลดรสชาติหนัก ๆ ของเนื้อแกะ
การที่มีเครื่องเคียงดี ๆ นั้นจะส่งเสริมให้อาหารของคุณดูดีขึ้น ในกรณีนี้ ไม่ว่าคุณจะปรุงเนื้อวัว เนื้อแกะ หรือเนื้อไก่ก็ตาม มันฝรั่งจะเป็นคู่หูที่รับประกันผลดีได้เกือบทุกครั้ง
ถาดอบที่ใส่เนื้อนั้นควรจะต้องมีของกินพวกนี้เสมอ; แคร์รอต พาร์สนิป บรอกโคลี ดอกกะหล่ำ ทั้งหมดนี้ช่วยเสริมรสเนื้ออบอย่างดี นอกจากผักอบแล้ว ควรมีเครื่องเคียงแบบเย็นเช่น โคลสลอว์ หรือ สลัดบีตรูต เพื่อสร้างสีสันที่แตกต่างของอุณหภูมิ
กลับไปเวิลด์ คูซีน
เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านล่าง และเลือกเพิ่มในหน้าแรก เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านบน และเลือกเพิ่มในหน้าแรก เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านล่าง และเลือกเพิ่มในหน้าแรก เลือกเครื่องหมายแบ่งปันด้านล่าง และเลือกเพิ่มในหน้าแรก