Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำขนมปังส่วนผสมส่วนที่1

  • ขนมปัง 25.0 กรัม
  • แป้งเค้ก 25.0 กรัม
  • ยีสต์ 5.0 กรัม
  • นมสด 75.0 กรัม

ขั้นตอนการทำขนมปังส่วนผสมส่วนที่2 แป้งโดว์

  • ขนมปัง 175.0 กรัม
  • แป้งเค้ก 25.0 กรัม
  • น้ำตาล 60.0 กรัม
  • ยีสต์ 2.0 กรัม
  • นมสด 50.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 1.0 ฟอง
  • เกลือ 1.0 กรัม
  • เนยจืด 40.0 กรัม

ขั้นตอนการทำไส้ครีมชีส

ขั้นตอนการทำเนยกระเทียม


ขนมปังนุ่มๆหอมกรุ่นกระเทียมบนหน้าครีมชีส เพิ่มความอร่อยมากขึ้นด้วยเคล็ดลับผสม มายองเนส สูตรพรีเมี่ยม ตราเบสท์ฟู้ดส์ ผสมคู่กับครีมชีส

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำขนมปังส่วนผสมส่วนที่1

    • ใส่แป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ และนมสดลงในโถผสม ตีผสมทุกอย่างให้เข้ากัน พักไว้ในอุณหภูมิห้อง 1 ชั่งโมง เพื่อให้ยีสต์ได้ทำงาน    
  2. ขั้นตอนการทำขนมปังส่วนผสมส่วนที่2 แป้งโดว์

    • ใส่แป้งขนมปัง แป้งเค้ก น้ำตาลทราย ยีสต์ นมสด ไข่ไก่ (ตีพอแตก) และเกลือ ลงใน ส่วนผสมที่ 1
    •  ตีผสมให้เข้ากันจนเนียนด้วยหัวตีตะขอ ใส่เนยลงไป ตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน (เช็คแป้งโดยการคลึงฟิล์ม)    
    • ตัดแป้งให้มีขนาดก้อนละ 50 กรัม คลึงให้กลมพักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า โดยใช้เวลาประมาณ 1-1.30 ชั่วโมง 
    • ทาไข่ให้ทั่ว ก่อนนำเข้าอบ    
    • นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเวลา 15-20 นาที จนขนมปังสุกพักขนมปังให้เย็นบนตะแกรง ก่อนหั่นขนมปัง เตรียมสำหรับใส่ไส้  
  3. ขั้นตอนการทำไส้ครีมชีส

  4. ขั้นตอนการทำเนยกระเทียม

  5. ขั้นตอนการประกอบขนมปังกระเทียมครีมชีส

    • นำขนมปังมาหั่น จากนั้นบีบไส้ครีมชีส ตามรอยผ่า    
    • ทาด้านบนด้วยเนยกระเทียม ให้ทั่วทั้งขนมปัง   
    • นำเข้าอุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส เวลา 7-9 นาที  
  6. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • ราคาต้นทุนการทำขนมปังกระเทียมครีมชีส 168.89 บาท


          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร