Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำขนมปัง

  • ขนมปัง 220.0 กรัม
  • แป้งอเนกประสงค์ 90.0 กรัม
  • ยีสต์แห้ง 12.0 กรัม
  • น้ำตาล 60.0 กรัม
  • เกลือป่น 4.0 กรัม
  • นมสดรสจืด 150.0 กรัม
  • เนยจืด 60.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 1.0 ฟอง

ขั้นตอนการทำขนมปังซอสพิซซ่าไส้อั่วน้ำพริกหนุ่ม


ดูวิธีทำ สูตรเบเกอรี่พร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูขนมปังซอสพิซซ่าไส้อั่วน้ำพริกหนุ่มกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำขนมปัง

    • วอร์มเตาอบ ไฟ 180 องศาเซลเซียส
    • นำนมจืดไปผ่านความร้อนให้พออุ่นๆ ใส่น้ำตาลทรายลงไปคนให้ละลาย ใส่ยีสต์ พักไว้รอให้ยีสต์ทำงาน
    • ร่อนแป้งขนมปังและแป้งอเนกประสงค์ใส่ในโถผสม ใส่เกลือลงไป ใส่ยีสต์ในส่วนผสมของแป้ง ใช้หัวตีตะขอ ตีจนส่วนผสมพอเข้ากัน ใส่ไข่ไก่ลงไปตีให้เข้ากัน
    • จากนั้นค่อยๆ ใส่เนยละลายลงไป ตีให้แป้งหนืดจนดึงเป็นแผ่นฟิมล์ได้ เป็นอันเสร็จ พักให้แป้งขึ้นเป็น 2 เท่า
    • นำแป้งโดจ์มานวดไล่ฟองอากาศ ตัดแบ่งเป็นก้อนกลม ลูกละประมาณ 50 กรัม ปั้นกลม เอาผ้าชุปน้ำพอหมาดคลุมไว้ พักให้แป้งขึ้นสัก 15 นาที
    • จากนั้นนำมารีด นวดให้เป็นแผ่นกลม ใส่ในพิมพ์ที่เตรีมไว้ พักให้แป้งขึ้น 1 เท่า จากนั้นนำเข้าอบ
  2. ขั้นตอนการทำขนมปังซอสพิซซ่าไส้อั่วน้ำพริกหนุ่ม

    • ผสมไส้อั่วกับซอสพิซซ่า ตราคนอร์ให้เข้ากัน พักไว้
    • ผสมสวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์กับน้ำพริกหนุ่มและผงรสมะนาว ตราคนอร์ให้เข้ากัน พักไว้
    • นำขนมปังที่อบแล้วมาใส่หน้าพิซซ่าไส้อั่ว โรยมอสเซอเรล่าชีสด้านบน
    • จากนั้นนำเข้าอบไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 3 นาที หรือจนชีสละลาย
    • นำขนมปังหน้าพิซซ่าไส้อั่วออกจากเตาอบ บีบมายองเนสน้ำพริกหนุ่มด้านบน ตกแต่งด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟ

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร