Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำไก่ห่อชีส

  • เนื้อไก่จากพืช 500.0 กรัม
  • กระเทียมสับ 6.0 กรัม
  • หอมหัวใหญ่สับ 25.0 กรัม
  • แครอทสับ 50.0 กรัม
  • ต้นหอมซอย 6.0 กรัม
  • น้ำตาล 8.0 กรัม
  • ซอสถั่วเหลือง (โชยุ) 3.0 กรัม
  • มิริน 6.0 กรัม
  • เหล้าสาเก 3.0 กรัม
  • พริกไทยขาวป่น 1.0 กรัม
  • มอสซาเรลล่าชีส หั่นชิ้นลูกเต๋า 5กรัม/ชิ้น 20.0 ชิ้น

ขั้นตอนการทำแป้งชุปทอด

ขั้นตอนการทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

ขั้นตอนการเตรียมเสิร์ฟ

  • ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 100.0 กรัม
  • แกงกะหรี่ที่ทำไว้แล้ว 80.0 กรัม
  • ไก่ห่อชีส ที่ทอดแล้ว 1.0 ชิ้น
  • สาหร่ายญี่ปุ่น

เมนูยอดนิยมตำรับญี่ปุ่นที่นำเนื้อไก่จากพืชเนื้อสัมผัสนุ่มละมุนไปชุปเกร็ดขนมปังทอดรสชาติเข้ากันได้ดีกับแกงกะหรี่พร้อมซีสสูตรเข้มข้นอร่อยจนต้องบอกว่าสุโก้ย!

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำไก่ห่อชีส

    • เตรียมส่วนผสมสำหรับการทำไก่ห่อชีสให้พร้อม
  2. ขั้นตอนการทำแป้งชุปทอด

    • เตรียมส่วนผสมสำหรับการทำแป้งชุปทอดให้พร้อม
  3. ขั้นตอนการทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

    • เตรียมส่วนผสมสำหรับการทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นให้พร้อม
  4. ขั้นตอนการเตรียมเสิร์ฟ

    • เตรียมส่วนผสมสำหรับการทำข้าว และเครื่องเคียงต่อ 1 เสิร์ฟให้พร้อมเสริ์ฟ
  5. ขั้นตอนการทำข้าวแกงกะหรี่ไก่จากพืชห่อชีส

    • ทำแกงกะหรี่โดยนำหม้อซุปมาใส่น้ำมันพืช ตั้งไฟปานกลาง ใส่กระเทียมสับลงไปผัดพอหอม ใส่หอมใหญ่สับ แครอทสับลงไปผัดจนสุก เติมเนยผัดให้เนยละลาย ใส่แป้งสาลีตามลงไปผัดให้แป้งเคลือบกับหอมใหญ่ผัดต่อให้มีกลิ่นหอมของแป้งผัดขึ้นมาเล็กน้อย 
    • เติมผงกะหรี่ลงไป ผัดต่อให้มีกลิ่นหอม ใส่ซอสพาสต้า ตราคนอร์แอปเปิ้สซอสผัดให้ร้อนเข้ากัน เติมน้ำสะอาด ใบกระวาน ต้มให้เดือด ปรุงรสด้วยโชยุ มิริน เหล้าสาเกซุปรสไก่ ตราคนอร์ซีอิ๊วดำหวาน และพริกป่นละเอียด คนให้เข้ากัน ต้มแค่พอเดือดต่ออีกสัก 10 นาที ชิมปรับรสตามชอบ นำไปปั่นด้วยเครื่องปั่นให้เนื้อแกงละเอียดเป็นเนื้อเนียน พร้อมเสิร์ฟ หรือเก็บแช่เย็น
    • ทำไก่จากพืชห่อชีสโดย นำเนื้อไก่จากพืชที่คลายความเย็นจะพอนิ่มแล้ว มาใส่ชามผสม ใส่ส่วนผสม และเครื่องปรุงทั้งหมดลงไปเคล้าผสมให้เข้ากัน แบ่งปั้นเป็นก้อนๆ ละ 25 กรัม ยัดไส้ด้านในด้วยมอสซาเรียล่าชีส ปั้นให้เนียนสวย นำไปชุปแป้งแห้งแป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ที่ผสมไว้ ตามด้วยชุปเกร็ดขนมปังแล้วเก็บ แช่เย็นหรือแช่แข็งเก็บไว้ หรือจะนำไปทอดจนสุกสีสวย พร้อมเสิร์ฟ
    • จัดเสิร์ฟข้าวแกงกะหรี่โดยเสิร์ฟคู่กับข้าวญี่ปุ่น น้ำแกงกะหรี่ และเนื้อไก่ห่อชีสที่ทอดแล้ว พร้อมกับเครื่องเคียง ผักดอง และสาหร่าย

          อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Plant based (เนื้อจากพืช)
          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร