Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำ ตำถาดปลาร้า

ขั้นตอนการทำ เครื่องเคียง

  • แซลมอน 100.0 กรัม
  • กุ้งขาวสด 150.0 กรัม
  • ปูม้า 300.0 กรัม
  • หอยแครง 200.0 กรัม

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำ ตำถาดปลาร้า

    • สับมะละกอเป็นเส้น แล้วนำไปแช่กับน้ำเย็นจัดเพื่อให้มะละกอกรอบนาน
    • นำพริกแห้ง พริกจินดา และกระเทียม ใส่ครก ตำพอละเอียด
    • จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำปลาร้า มะเขือเทศ ซอส มะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ผงมะนาวตราคนอร์ ตำให้เข้ากัน
    • เติมมะละกอที่สับไว้ และคลุกเคล้าให้เข้ากันดี
    • เทใส่ถาดที่เตรียมเครื่องเคียงไว้ เท่านี้ยกทะเลก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว!
  2. ขั้นตอนการทำ เครื่องเคียง

    • แล่แซลมอนเป็นชิ้นพอดีคำ เรียงใส่ถาดให้สวยงาม
    • ล้างกุ้งด้วยน้ำเย็นให้สะอาด แกะเปลือกและหัว พร้อมกรีดขี้กุ้งออก จากนั้นนำไปแช่ในน้ำโซดาเย็นจัด 10 นาที จะทำให้เนื้อกุ้งเด้ง กรอบ
    • ล้างปูม้าให้สะอาด เตรียมซึ้งให้น้ำเดือด จากนั้นนำปูม้าไปนึ่งเป็นเวลา 7-10 นาทีจนสุก ระวังอย่านึ่งนานเพราะจะทำให้เนื้อปูแข็งและไม่หวาน
    • ล้างหอยแครงให้สะอาด จากนั้นนำหอยแครงไปลวกในน้ำเดือด 30 วินาที จะได้หอยแครงที่สุกกำลังดี แต่หากใครชอบแบบดิบๆ หน่อย ให้ลวก 20 วินาที หรือถ้าชอบสุกๆ ไม่คาว ให้ลวก 60 วินาที
    • จัดเรียงเครื่องเคียงใส่ถาดให้สวยงาม ส่วนถ้าใครอยากเพิ่มวัตถุดิบอื่นๆ เข้าไป ก็สามารถเติมเพิ่มได้ตามใจชอบเลย
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร