ส่วนผสม
พริกแกงเขียวหวาน
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿0.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำพริกแกงเขียวหวาน
พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเป็นท่อน เคาะเอาเม็ดออก
/กรัม
200.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูสด
/กรัม
20.0 กรัม
0%
กระเทียม
/กรัม
40.0 กรัม
0%
หอมแดง
/กรัม
80.0 กรัม
0%
ตะไคร้ซอย
/กรัม
30.0 กรัม
0%
ข่า
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ผิวมะกรูด
/กรัม
5.0 กรัม
0%
รากผักชีหั่นท่อน
/กรัม
10.0 กรัม
0%
พริกไทยป่น
/ช้อนโต๊ะ
1.0 ช้อนชา
0%
ลูกผักชีคั่ว บดพอแตก
/ช้อนชา
2.0 ช้อนชา
0%
กะปิ
/กรัม
10.0 กรัม
0%
เกลือป่น
/ช้อนชา
1.0 ช้อนชา
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำพริกแกงเขียวหวาน
-
พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเป็นท่อน เคาะเอาเม็ดออก 200.0 กรัม
-
พริกขี้หนูสด 20.0 กรัม
-
กระเทียม 40.0 กรัม
-
หอมแดง 80.0 กรัม
-
ตะไคร้ซอย 30.0 กรัม
-
ข่า 10.0 กรัม
-
ผิวมะกรูด 5.0 กรัม
-
รากผักชีหั่นท่อน 10.0 กรัม
-
พริกไทยป่น 1.0 ช้อนชา
-
ลูกผักชีคั่ว บดพอแตก 2.0 ช้อนชา
-
กะปิ 10.0 กรัม
-
เกลือป่น 1.0 ช้อนชา