Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำสูตรสำเร็จสำหรับยำขนมจีน

  • พริกขี้หนูสด 80.0 กรัม
  • กระเทียมปลอกเปลือก 80.0 กรัม
  • หอมแดง 20.0 กรัม
  • รากผักชี 20.0 กรัม
  • น้ำปลา 300.0 กรัม
  • น้ำตาล 180.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 8.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 70.0 กรัม

ขั้นตอนการทำยำขนมจีน

  • น้ำยำสูตรสำเร็จ 4.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลาร้าปรุงสำเร็จ 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • เส้นขนมจีน 150.0 กรัม
  • ถั่วฝักยาว หั่นท่อน 30.0 กรัม
  • หอมแดงซอย 10.0 กรัม
  • ต้นหอม หั่นท่อน 10.0 กรัม
  • มะเขือเทศสีแดง ผ่าซีก 20.0 กรัม
  • เม็ดกระถิน 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • หมูยอสไลซ์ ลวกสุก 50.0 กรัม
  • แคบหมูไร้มัน 20.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูยำขนมจีนกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำสูตรสำเร็จสำหรับยำขนมจีน

  2. ขั้นตอนการทำยำขนมจีน

    • นำน้ำยำสูตรสำเร็จผสมเข้ากับน้ำปลาร้าปรุงสำเร็จ คนให้เข้า ชิมรส
    • นำเส้นขนมจีนที่แยกเส้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว เทลงอ่างผสม เทน้ำยำสูตรสำเร็จที่ผสมกับน้ำปลาร้าลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว
    • ใส่ตามด้วยถั่วฝักยาวหั่นท่อน หอมแดงซอย ต้นหอมหั่นท่อน มะเขือเทศสีดาหั่นซีก เม็ดกระถินและหมูยอลวกสุก คลุกเคล้าเบาๆ ให้ทั่ว ชิมรส
    • ตักยำขนมจีนลงในจาน จัดผักสดชนิดต่างๆ รับประทานเคียงยำขนมจีนให้สวยงาม โรยด้วยแคบหมูไร้มัน พร้อมจัดเสิร์ฟยำขนมจีน
  3. เคล็ดลับการทำยำขนมจีน

    • สามารถใส่ผักเพิ่มเติมได้ เช่น ถั่วพู สะระแหน่ และโรยด้วยถั่วลิสงทอด
    • สามารถใส่หรือเพิ่มเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ ในยำขนมจีนได้ เช่น ปลาทูทอดหรือนึ่ง กุ้งสดหรือลวกสุก ซีฟู้ดส์ต่างๆ ไส้กรอก เป็นต้น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร