ส่วนผสม
ยำวุ้นเส้น
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿13.8
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำน้ำยำของยำวุ้นเส้น
กระเทียม
/กรัม
50.0 กรัม
0%
พริกจินดาแดง
/กรัม
40.0 กรัม
0%
รากผักชี
/กรัม
5.0 กรัม
0%
น้ำปลา
/กรัม
150.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
50.0 กรัม
0%
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
5.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
90.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำยำวุ้นเส้น
กุ้งขาว แกะเปลือก
/กรัม
120.0 กรัม
0%
หมูสับผสมมันหมู
/กรัม
30.0 กรัม
0%
เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำหั่นชิ้นพอดีคำ
/กิโลกรัม
30.0 กรัม
0%
วุ้นเส้นแช่น้ำ
/กรัม
100.0 กรัม
0%
หอมเจียว ซอยบาง
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ต้นหอม หั่นท่อน
/กรัม
15.0 กรัม
0%
ขึ้นฉ่าย หั่นท่อน
/กรัม
15.0 กรัม
0%
มะเขือเทศท้อ เอาเมล็ดออก หั่นเสี้ยว
/กรัม
40.0 กรัม
0%
ถั่วลิสงคั่ว
/กรัม
30.0 กรัม
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำน้ำยำของยำวุ้นเส้น
-
กระเทียม 50.0 กรัม
-
พริกจินดาแดง 40.0 กรัม
-
รากผักชี 5.0 กรัม
-
น้ำปลา 150.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 50.0 กรัม
-
ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 5.0 กรัม
-
น้ำตาล 90.0 กรัม
ขั้นตอนการทำยำวุ้นเส้น
-
กุ้งขาว แกะเปลือก 120.0 กรัม
-
หมูสับผสมมันหมู 30.0 กรัม
-
เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำหั่นชิ้นพอดีคำ 30.0 กรัม
-
วุ้นเส้นแช่น้ำ 100.0 กรัม
-
หอมเจียว ซอยบาง 20.0 กรัม
-
ต้นหอม หั่นท่อน 15.0 กรัม
-
ขึ้นฉ่าย หั่นท่อน 15.0 กรัม
-
มะเขือเทศท้อ เอาเมล็ดออก หั่นเสี้ยว 40.0 กรัม
-
ถั่วลิสงคั่ว 30.0 กรัม