Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำเนื้อตุ๋น

ขั้นตอนการทำสตูว์อ่อมขลุกขลิก

  • พริกจินดาแดง โขลกหยาบๆ 20.0 กรัม
  • หอมแดง โขลกหยาบๆ 40.0 กรัม
  • ตะไคร้ โขลกหยาบๆ 40.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 20.0 กรัม
  • น้ำที่เคี่ยวเนื้อกรองแยกสมุนไพรออก 900.0 กรัม
  • น้ำปลาร้า 100.0 กรัม
  • ยอดผักชีลาว สับละเอียด 20.0 กรัม
  • พริกป่น 10.0 กรัม
  • หน่อไม้ หั่นชิ้นพอดีคำ ต้มสุก 250.0 กรัม
  • กะหล่ำปลี หั่นหนา ลวกสุก 150.0 กรัม
  • มะเขือเปาะ ผ่า 4 ต้มสุก 250.0 กรัม
  • เนื้อที่ตุ๋นไว้

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนู สตูว์อ่อมเนื้อ กันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำเนื้อตุ๋น

    • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเคลือบให้ร้อน นำเนื้อวัว 3 ชั้น เนื้อน่องลาย และเนื้อวัวส่วนแก้ม ลงจี่ในกระทะให้สีสวย และปิดผิวเนื้อ ใส่สมุนไพรลงคั่วเพื่อดับกลิ่นคาว
    • ละลาย บราวน์ซอส ตราคนอร์ กับน้ำสะอาด ละลายให้เข้ากัน ใส่เนื้อที่พักไว้ พร้อมสมุนไพร ลงในหม้อ
    • เปิดไฟอ่อน ค่อย ๆ เคี่ยวเนื้อจนมีความเปื่อยนุ่ม ตามต้องการ
  2. ขั้นตอนการทำสตูว์อ่อมขลุกขลิก

    • กรองแยกสมุนไพรออกจากน้ำที่ตุ๋นเนื้อ ตักน้ำมาปรุงเป็นสตูว์
    • ผัดตะไคร้ หอมแดง และพริกจินดาให้มีกลิ่นหอม เติมน้ำที่ตุ๋นเนื้อลงไป ปรุงรสชาติด้วย น้ำปลาร้า พริกป่น ผักชีลาว
    • เมื่อได้รสชาติตามต้องการ ใส่มะเขือเปาะ หน่อไม้ และกะหล่ำปลี ในสตูว์คนให้เข้ากัน
    • ตักใส่ภาชนะเสิร์ฟ ให้สวยงาม
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิaยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร