Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแป้งเครปแบบนิ่ม

ขั้นตอนการทำไข่คน

  • ไข่ไก่ 6.0 ฟอง
  • ช็อกโกแลต 60.0 กรัม
  • เกลือ 0.5 กรัม
  • พริกไทย 1.0 กรัม
  • เนยจืด สำหรับทอดไข่ 45.0 กรัม

ขั้นตอนการทำเครปโรลไส้ไข่คนไส้กรอกเบคอน


ดูวิธีทำสูตรเบเกอรี่พร้อมส่วนผสมของเมนูเครปโรลไส้ไข่คนไส้กรอกเบคอนกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแป้งเครปแบบนิ่ม

    • ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ น้ำตาลทรายผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ลงในอ่างผสม ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน ทำเป็นหลุมตรงกลาง ใส่ไข่ไก่ลงไป ตะล่อมให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
    • จากนั้นใส่นมข้นจืด และน้ำสะอาด คนส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่เนยละลายคนให้เข้ากันอีกครั้ง
    • กรองส่วนผสมด้วยกระชอน 1 รอบ เพื่อให้แป้งมีความเนียน จากนั้นใส่กลิ่นวานิลลาลงไป คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำไข่คน

    • ผสมไข่ไก่ วิปปิ้งครีม เกลือและพริกไทยดำ เข้าด้วยกัน
    • ตั้งกระทะและใส่เนยลงไป เปิดไฟอ่อนรอให้เนยละลาย เกลี่ยเนยที่ละลายให้ทั่วกระทะ
    • ใส่ไข่ไก่ที่ตีผสมกับเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป ค่อยๆ คนจนไข่สุก พักไว้สำหรับห่อไส้เครป
  3. ขั้นตอนการทำเครปโรลไส้ไข่คนไส้กรอกเบคอน

    • เตรียมกระทะหรือเตาสำหรับทอดเครป จากนั้นหยอดแป้งเครปลงบนกระทะ เกลี่ยแป้งเครปให้เท่ากันทั่วกระทะ รอให้แป้งขึ้นสีและเริ่มสุกถึงกลับด้าน
    • เตรียมแป้งเครปที่สุกแล้ว 1 แผ่น ใส่ซอสพิซซ่า ตราคนอร์1 ช้อน ประมาณ 10 กรัม ทาให้ทั่วแป้งเครป
    • วางไส้กรอก เชดดาร์ชีสและไข่คนที่เตรียมไว้
    • จากนั้นห่อประกบโดยพับมุมทั้ง 4 ด้านเข้าหากัน จากนั้นหั่นครึ่งและโรยเบคอนกรอบบนเครปโรลไส้ไข่คนไส้กรอกเบคอน พร้อมเสิร์ฟ
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำเครปโรลไส้ไข่คนไส้กรอกเบคอนได้ 10 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 146.17 บาท
    • ราคาเฉลี่ยชิ้นละ 14.62 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร