Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแซนวิชคุกกี้

ขั้นตอนการทำไส้ครีมชีสรสมะนาว

  • เนยจืด 45.0 กรัม
  • ครีมชีส 250.0 กรัม
  • น้ำตาลไอซิ่ง 120.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 5.0 กรัม
  • กลิ่นวานิลลา 2.0 กรัม

แซนวิชคุกกี้ฉบับกระเป๋า ไส้มะนาวเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด จาก ผงรสมะนาว ตราคนอร์

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแซนวิชคุกกี้

    • วอร์มเตาอบด้วยอุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส 
    • นำเนยจืดและน้ำตาลทรายแดงใส่อ่างผสม ใช้หัวตีใบพัดด้วยความเร็วปานกลางให้ส่วนผสมขึ้นฟูเล็กน้อย
    • ทยอยใส่ไข่ไก่และกลิ่นวานิลลาลงไป ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน
    • ร่อนแป้งเอนกประสงค์ และ ผงฟู สูตรดับเบิ้ลแอ็คติ้ง ตราเบสท์ฟู้ดส์ เข้าด้วยกัน
    • ทยอยใส่ของแห้งที่ร่อนไว้ ตามด้วยอัลมอนด์ป่น ผสมให้เข้ากัน ได้เป็นโดว์แซนวิชคุกกี้
    • นำโดว์แซนวิชคุกกี้วางบนการดาษไข จากนั้นปิดทับด้านบนด้วยกระดาษไขอีกแผ่นนึง ใช้ไม้คลึงแป้งรีดโดว์แซนวิชคุกกี้ให้มีความหนา 1/2 ซม.
    • นำโดว์แซนวิชคุกกี้มาพักในตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง (หรือจนกว่าโดว์จะเย็นและเซ็ตตัวพอที่จะใช้พิมพ์กดได้)
    • ใช้พิมพ์กดกลม ( สำหรับกดคุกกี้ ) ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 5 ซม.
    • เรียงใส่ถาด นำเข้าอบอุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-12 นาที ( หรือจนกว่าจะสุก )
    • นำออกจากเตาอบ พักให้เย็นบนตะแกรงพักขนม
  2. ขั้นตอนการทำไส้ครีมชีสรสมะนาว

    • นำครีมชีส น้ำตาลไอซิ่ง ลงในอ่างผสม ตีด้วยหัวตีใบพัดจนส่วนผสมเข้ากัน ใส่เนยจืด ตีต่อจนส่วนผสมทั้งหมดเนียนเข้ากัน
    • ใส่ ผงรสมะนาว ตราคนอร์ และกลิ่นวานิลลา ลงไปตีให้เข้ากัน
    • นำออกมาใส่ถุงบีบ เตรียมไว้สำหรับบีบไส้ 
  3. ขั้นตอนการประกอบแซนวิชคุกกี้รสมะนาว

    • นำคุกกี้ที่อบแล้ว บีบครีมชีสมะนาวลงไป ประกบด้วยคุกกี้ กดให้ตัวคุกกี้แนบสนิทกับไส้ครีมชีสมะนาว
    • พร้อมเสิร์ฟเมนูแซนวิชคุกกี้รสมะนาว
  4. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรแซนวิชคุกกี้รสมะนาว ราคาต้นทุนสูตรนี้ 149.70 บาท

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร