Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำซอสแจ่วตั้งต้น

ขั้นตอนการทำมายองเนสลาบ

ขั้นตอนการทำแซนวิชไก่แจ่วมาโย


ยั่วน้ำลายยามเช้า ด้วยแซนวิชไส้ไก่มายองเนสรสแซ่บสไตล์อีสาน เติมพลังให้กับการเริ่มต้นวันใหม่ หรืออิ่มท้องมื้อเที่ยงได้ในวันที่เร่งรีบ

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำซอสแจ่วตั้งต้น

    • นำซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ ผสมลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน เคี่ยวส่วนผสมจนเดือด หลังจากนั้นให้ปิดเตาและนำมาพักให้เย็น ก่อนนำไปผสมในส่วนถัดไป
  2. ขั้นตอนการทำมายองเนสลาบ

  3. ขั้นตอนการทำแซนวิชไก่แจ่วมาโย

    • นำอกไก่มาต้มในน้ำเดือดประมาณ 25-30 นาที หรือจนกว่าจะสุก หลังจากนั้นนำอกไก่ออกมาพักให้คลายร้อน จากนั้นนำไปฉีกเป็นชิ้นๆ เพื่อเตรียมไว้
    • ผสมอกไก่ต้มฉีก มายองเนสลาบ ผงมะนาว ตราคนอร์ ผักชีไทยซอยละเอียด และอาโรมาต ตราคนอร์นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • เตรียมขนมปังชนิดแผ่น จากนั้นวางผักสลัดลงบนขนมปังชนิดแผ่น ใส่ไส้ลงไปประมาณ 30-35 กรัม
    • ต่อมาวางผักสลัดด้านบนประกบด้วยขนมปังอีก 1 แผ่น และหั่นครึ่งพร้อมเสิร์ฟ 
    • หมายเหตุ : สามารถเติมผักสลัดเพิ่มตามความชอบ
  4. เคล็ดลับการทำแซนวิชไก่แจ่วมาโย

    • เทคนิคการหั่นแซนวิชไม่ให้ไส้เละ ตอนหั่นไม่ควรกดลงไปตรง ๆ เพราะจะทำให้ชั้นขนมปังไม่ฟูและลีบแบน ควรหั่นแบบสไลด์จะทำให้ขนมปังและไส้สวยงาม
  5. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรแซนวิชไก่จิ้มแจ่วมาโยทำได้ 5 เสิร์ฟ ต้นทุนสูตรนี้ 35.67 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 7.13 บาท

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร