Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำซอสผัดสูตรสำเร็จสำหรับทำกุ้งอบวุ้นเส้น

ขั้นตอนการทำกุ้งอบวุ้นเส้น

  • ขิงแก่ หั่นสไลซ์ 10.0 กรัม
  • รากผักชี 10.0 กรัม
  • เครื่องเทศ 3.0 กรัม
  • หอมแขก 10.0 กรัม
  • กระเทียมปลอกเปลือก 10.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 20.0 กรัม
  • ขึ้นช่าย 5.0 กรัม
  • วุ้นเส้น 120.0 กรัม
  • กุ้งแชบ๊วย 50.0 กรัม
  • น้ำสต็อก 50.0 กรัม
  • ซอสผัดสูตรสำเร็จ 16.0 กรัม
  • ซีอิ๊วดำ 1.0 กรัม
  • เหล้าจีน 5.0 กรัม
  • นมข้นจืด 20.0 กรัม
  • สีผสมอาหารสีส้มแดง เล็กน้อย
  • พริกไทยขาวป่น 2.0 กรัม
  • ผักชีเด็ดใบ สำหรับตกแต่ง

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำซอสผัดสูตรสำเร็จสำหรับทำกุ้งอบวุ้นเส้น

  2. ขั้นตอนการทำกุ้งอบวุ้นเส้น

    • นำกุ้งแชบ๊วยสดล้างทำความสะอาดตัดขาและหนวดออก จากนั้นผ่าหลังชักไส้ออก (ไม่ต้องแกะเปลือกกุ้งออก) พักไว้
    • นำขิงแก่สไลซ์ รากผักชี เครื่องเทศ หอมแขก กระเทียม น้ำมันพืช ขึ้นช่าย วุ้นเส้น กุ้งแชบ๊วย ใส่ลงในหม้ออบวุ้นเส้น จากนั้นนำขึ้นตั้งไฟให้ร้อน
    • ผสมน้ำสต็อก ซุปรสไก่ ตราคนอร์ ซอสผัดสูตรสำเร็จ ซีอิ๋วดำ เหล้าจีน นมข้นจืดและสีผสมอาหาร คนทุกอย่างให้เข้ากัน เทใส่หม้ออบวุ้นเส้นจากนั้นปิดฝาไว้ ลดไฟกลาง รอจนกุ้งอบวุ้นเส้นเดือด
    • เปิดหม้อพลิกกลับวุ้นเส้นให้ทั่วปิดฝาหม้อกุ้งอบวุ้นเส้นอีกครั้ง จนกระทั่งสุก โรยพริกไทยป่นและใบผักชี พร้อมจัดกุ้งอบวุ้นเส้นเสิร์ฟ
  3. เคล็ดลับการทำกุ้งอบวุ้นเส้น

    • สามารถเปลี่ยนชนิดของกุ้งของเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นเป็นกุ้งก้ามกรามหรือกุ้งแม่น้ำ หรือเปลี่ยนเป็นปูเนื้อหรือปูม้าได้

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร