Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

วิธีการเตรียม

  • กุ้งแม่น้ำตัวขนาดใหญ่ 1.0 ตัว
  • ยอดสะเดา 100.0 กรัม
  • ไข่นกกระทาต้มแล้วนำไปทอด 3.0 ฟอง
  • หอมเจียวทอด 15.0 กรัม
  • แม่ซอสมะขาม 3.0 ช้อนโต๊ะ
  • ??????????? ????????????
  • ??????????????????? ????????????
  • ???????????????????????????????? ????????????

แม่ซอสมะขาม


เนื้อกุ้งฉ่ำๆ ราดด้วยซอสรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ แค่พูดก็น้ำลายสอแล้ว!

...

วิธีทำ

  1. วิธีการเตรียม

    • นำกุ้งแม่น้ำล้างทำความสะอาดให้ เรียบร้อย จากนั้นผ่าหลังกุ้งและนำไปย่างให้สุกหอม พักไว้       
    • จัดดอกสะเดาเด็ดเป็นช่อเล็กๆ วางลงบนภาชนะเสิร์ฟ ตามด้วยกุ้งแม่น้ำย่างสุก และไข่นกกระทาต้มและทอดผ่าครึ่ง
    • ราดด้วยแม่ซอสมะขามให้ทั่วตัวกุ้งและไข่นกกระทา โรยตามด้วยหอมเจียวทอดกรอบ ตกแต่งให้สวยงามด้วยไข่ปลาคาร์เวียร์หรือไข่ปลาแซลมอน ผักชีเด็ดใบและพริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย พร้อมจัดเสิร์ฟ
  2. แม่ซอสมะขาม


         ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร