Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำซอสก๋วยเตี๋ยว

ขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวคลุกโบราณ


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูก๋วยเตี๋ยวคลุกโบราณกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำซอสก๋วยเตี๋ยว

      • ตั้งไฟ ใส่ซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ ตามด้วยน้ำตาล น้ำเปล่า ซีอี๊วหวาน พริกป่น ซอสพริก ตราคนอร์ แบบเผ็ดลงในกระทะ แล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนเดือด
      • เคี่ยวซอสจนงวด จากนั้นปิดแก๊ส ใส่ผงมะนาว ตราคนอร์ พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวคลุกโบราณ

    • หมักหมูสับเป็นเครื่องก๋วยเตี๋ยวง่ายๆ โดยใส่สามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ ซอสหอยนางรม ตราคนอร์ ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ น้ำเปล่าเล็กน้อย คลุกให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15 นาทีในตู้เย็น 
    • พอหมูสับหมักได้ที่ นำไปลวกจนสุก ทำเป็นแบบหมูสับหรือหมูก้อนก็ได้ ตามชอบ
    • ตามด้วยลวกเส้นจันท์ ลูกชิ้น ถั่วฝักยาวเตรียมไว้
    • จากนั้นนำน้ำมันกระเทียมเจียว และน้ำซอสก๋วยเตี๋ยวคลุกเส้นจันท์ให้ทั่ว ตักเส้นใส่ชาม ตามด้วยใส่ถั่วฝักยาว ลูกชิ้น หมูสับ
    • โรยถั่วลิสงคั่วป่น กุ้งแห้ง พริกไทยป่นเล็กน้อย และผักชี เป็นอันเสร็จ จัดก๋วยเตี๋ยวคลุกโบราณเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร