Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

ขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เยาวราช

  • น้ำมันพืช 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับละเอียด 5.0 กรัม
  • เนื้ออกไก่หั่นชิ้น 50.0 กรัม
  • น้ำสต็อก 20.0 กรัม
  • ไข่ไก่ 1.0 ฟอง
  • ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 159.0 กรัม
  • แม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย 2.0 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมซอย 5.0 กรัม
  • ปลาหมึกกรอบแช่น้ำ 20.0 กรัม
  • พริกไทย 0.5 กรัม

วิธีทำเมนูอาหาร ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สูตรเยาวราช สูตรนี้ทำง่ายด้วยแม่ซอสปรุงรสสูตรสำเร็จ ประหยัดเวลา รสชาติกลมกล่อมถูกปากคนทาน ดูสูตรอาหารเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชีย

  2. ขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เยาวราช

    • นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันให้พอร้อน ใส่น้ำมันพืช จากนั้นใส่กระเทียมสับ รวนให้พอมีกลิ่นหอม
    • ใส่เนื้อไก่ลงไปรวนกับกับกระเทียมสับให้มีกลิ่นหอม เติมน้ำซุปเล็กน้อย ใส่ไข่ไก่ ผัดให้พอสุก
    • คลี่เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ เพื่อไม่ให้ติดกันเวลาผัด
    • จากนั้นใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ลงไป ผัดในกระทะใช้ไฟแรง คั่วจนส่วนผสมเริ่มเข้ากันดี
    • ปรุงรสก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ด้วยแม่ซอสผัดแบบมีน้ำมันหอยสไตล์เอเชียที่ทำเตรียมไว้ ต้นหอมซอย และใส่เนื้อปลาหมึกกรอบแช่น้ำ ผัดไฟแรงอีกครั้งจนกระทั่งทุกอย่างสุก
    • ชิมรสตามต้องการ ตักใส่ภาชนะพร้อมเสิร์ฟ โรยด้วยพริกไทยป่น เสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เยาวราชเคียงด้วยผักกาดหอมซอยหยาบและซอสพริก ตราคนอร์
  3. เคล็ดลับการทำก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เยาวราช

    • สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์จากไก่เป็นเนื้อสัตว์ชนิดอื่นได้ เช่น เนื้อหมู เนื้อวัว หรืออาหารทะเลต่างๆ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร