Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำน้ำใสสูตรเจ

  • ซอสปรุงรส 410.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 220.0 กรัม
  • น้ำเชื่อม 270.0 กรัม
  • พริกจินดาแดง 80.0 กรัม
  • ขึ้นฉ่ายซอย 20.0 กรัม

ขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเจ

  • แผ่นก๋วยเตี๋ยวแผ่นใหญ่ 8.0 แผ่น
  • น้ำยำน้ำใส 400.0 กรัม
  • ถั่วลิสงคั่ว บดละเอียด 40.0 กรัม
  • งาขาวคั่ว บดละเอียด 8.0 กรัม
  • ใบสะระแหน่ 8.0 กรัม
  • ใบโหระพา 8.0 กรัม
  • ใบผักชีลาบ 12.0 กรัม
  • ผักกาดแก้ว 40.0 กรัม
  • เต้าหู้แข็งทอด หั่นท่อน ปรุงรส 60.0 กรัม
  • เห็ดหอม หั่นเส้น ปรุงรส 40.0 กรัม
  • แตงร้าน หั่นแท่ง เอาเมล็ดออก 60.0 กรัม
  • แครอทขูดเส้น 8.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเจกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำน้ำใสสูตรเจ

    • นำซอสปรุงรสผงรสมะนาว ตราคนอร์(ละลายน้ำ อัตราส่วนผงรสมะนาว 1 ส่วนต่อ น้ำ 3 ส่วน) น้ำเชื่อมและพริกจินดาแดงมาปั่นรวมกัน ชิมรสตามใจชอบ
    • ใส่ก้านขึ้นฉ่ายซอย ใส่ภาชนะปิดฝาเก็บในตู้เย็น
  2. ขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเจ

    • นึ่งอุ่นแผ่นก๋วยเตี๋ยว พักทิ้งไว้ให้เย็น ก่อนนำไปห่อไส้
    • แผ่แผ่นก๋วยเตี๋ยวออก และใส่ส่วนผสมวางลงบนแผ่นก๋วยเตี๋ยว ได้แก่ เต้าหู้แข็งทอดหั่นท่อนปรุงรส เห็ดหอมหั่นเส้นปรุงรส แตงร้าน แครอท
    • ค่อยๆ ม้วนแผ่นก๋วยเตี๋ยวปิดหัวท้าย และม้วนคลึงเป็นท่อนยาวให้ปิดสนิท
    • ใช้มีดตัดให้ได้ขนาดพอดีคำ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มก๋วยเตี๋ยวลุยสวนสูตรเจ (โดยนำน้ำยำน้ำใสสูตรเจมาผสมถั่วลิสงคั่วและงาขาวคั่ว) และผักสด เช่น ใบสะระแหน่ ใบโหระพาและผักสลัด

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร