ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿0.0
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำน้ำซุป
น้ำเปล่า
/ลิตร
6.5 ลิตร
0%
กระดูกเอียวเล้ง
/กรัม
500.0 กรัม
0%
รากผักชี
/ราก
4.0 ราก
0%
กระเทียมบุบ
/กลีบ
5.0 กลีบ
0%
พริกไทยดำเม็ด
/ช้อนชา
0.5 ช้อนชา
0%
น้ำตาลกรวด
/ช้อนโต๊ะ
3.0 ช้อนโต๊ะ
0%
น้ำกระเทียมดอง
/ช้อนโต๊ะ
4.0 ช้อนโต๊ะ
0%
ใบเตยสด
/ใบ
2.0 ใบ
0%
หัวไชเท้า
/หัว
4.0 หัว
0%
ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
20.0 กรัม
0%
ผงซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำใสรสหมู ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการเตรียมเส้นและเครื่องก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก
/กรัม
80.0 กรัม
0%
ถั่วงอก
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ถั่วฟักยาวหั่นแฉลบ
/กรัม
30.0 กรัม
0%
กระเทียมเจียวกากหมู
/ช้อนโต๊ะ
1.0 ช้อนโต๊ะ
0%
ตังฉ่าย
/ช้อนชา
0.5 ช้อนชา
0%
หมูสับปรุงรส ปั้นเป็นก้อนลวกสุก
/ส่วน
3.0 ส่วน
0%
ตับหมูสไลซ์ลวกสุก
/ชิ้น
2.0 ชิ้น
0%
ไส้หมูอ่อนลวกสุก
/ชิ้น
3.0 ชิ้น
0%
กระเพาะหมูต้มสุกหั่นชิ้น
/ชิ้น
2.0 ชิ้น
0%
ลูกชิ้นหมู
/ลูก
3.0 ลูก
0%
ขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย
น้ำตาลทราย
/ช้อนโต๊ะ
1.0 ช้อนโต๊ะ
0%
น้ำปลา
/ช้อนโต๊ะ
1.0 ช้อนโต๊ะ
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
1.0 ช้อนชา
0%
ถั่วลิสงคั่วบด
/ช้อนโต๊ะ
1.0 ช้อนโต๊ะ
0%
พริกป่น
/ช้อนชา
1.0 ช้อนชา
0%
ไข่ต้มยางมะตูม
/กระบวย
0.5 กระบวย
0%
ต้นหอมซอย
/กรัม
0.0 กรัม
0%
ผักชีใบเลื่อยซอย
/ช้อนชา
0.0 ช้อนชา
0%
แผ่นเกี๊ยวทอดกรอบ
/แผ่น
2.0 แผ่น
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำน้ำซุป
-
น้ำเปล่า 6.5 ลิตร
-
กระดูกเอียวเล้ง 500.0 กรัม
-
รากผักชี 4.0 ราก
-
กระเทียมบุบ 5.0 กลีบ
-
พริกไทยดำเม็ด 0.5 ช้อนชา
-
น้ำตาลกรวด 3.0 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำกระเทียมดอง 4.0 ช้อนโต๊ะ
-
ใบเตยสด 2.0 ใบ
-
หัวไชเท้า 4.0 หัว
-
ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 20.0 กรัม
ขั้นตอนการเตรียมเส้นและเครื่องก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย
-
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 80.0 กรัม
-
ถั่วงอก 20.0 กรัม
-
ถั่วฟักยาวหั่นแฉลบ 30.0 กรัม
-
กระเทียมเจียวกากหมู 1.0 ช้อนโต๊ะ
-
ตังฉ่าย 0.5 ช้อนชา
-
หมูสับปรุงรส ปั้นเป็นก้อนลวกสุก 3.0 ส่วน
-
ตับหมูสไลซ์ลวกสุก 2.0 ชิ้น
-
ไส้หมูอ่อนลวกสุก 3.0 ชิ้น
-
กระเพาะหมูต้มสุกหั่นชิ้น 2.0 ชิ้น
-
ลูกชิ้นหมู 3.0 ลูก
ขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย
-
น้ำตาลทราย 1.0 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำปลา 1.0 ช้อนโต๊ะ
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 1.0 ช้อนชา
-
ถั่วลิสงคั่วบด 1.0 ช้อนโต๊ะ
-
พริกป่น 1.0 ช้อนชา
-
ไข่ต้มยางมะตูม 0.5 กระบวย
-
ต้นหอมซอย
-
ผักชีใบเลื่อยซอย
-
แผ่นเกี๊ยวทอดกรอบ 2.0 แผ่น