Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำหมูตุ๋น

ขั้นตอนการทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว

ขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

  • ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 80.0 กรัม
  • หมูตุ๋น 5.0 ชิ้น
  • ลูกชิ้นหมู 3.0 ลูก
  • ผักบุ้งหั่นท่อน 20.0 กรัม
  • ถั่วงอก 30.0 กรัม
  • ตังฉ่าย 0.5 ช้อนชา
  • กระเทียมเจียวกากหมู 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอม ผักชีซอย 2.0 ช้อนชา
  • น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้ 250.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำหมูตุ๋น

  2. ขั้นตอนการทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว

    • ต้มน้ำให้ร้อน ใส่กระดูกหมูเอียวเล้ง รากผักชี กระเทียมบุบ พริกไทยดำเม็ด อบเชยแท่ง น้ำตาลกรวด น้ำกระเทียมดองเกลือและผงซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำข้นรสหมู ตราคนอร์
    • ต้มจนน้ำซุปเดือดพล่าน ตักฟองออก ชิมรส สามารถปรับรสชาติได้ตามชอบ
  3. ขั้นตอนการทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

    • ลวกก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กในหม้อลวกให้สุก ตามด้วยผักบุ้งท่อนและถั่วงอก
    • จากนั้นเทลงในชามใส่ตามด้วยกระเทียมเจียวกากหมู ตังฉ่าย หมูตุ๋นและลูกชิ้นหมูลวกสุก
    • ตักน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ ลงในชามก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นน้ำข้น จากนั้นโรยต้นหอมและผักชีซอย พร้อมจัดก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นเสิร์ฟ
  4. เคล็ดลับการทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น

    • ควรเลือกใช้เนื้อหมูส่วนสะโพก สันคอหมู (มีมันเล็กน้อย) หรือบริเวณพื้นท้องและน่อง เพราะมีเนื้อเยอะ โดยไม่แนะนำให้ใช้หมูสามชั้น
    • ใช้หม้อแรงดันในการตุ๋นหมู เพื่อให้เนื้อหมูนุ่มได้เร็วขึ้น
    • ลวกเนื้อหมู 1 ครั้ง แล้วเทน้ำทิ้ง ก่อนนำมาต้มอีกครั้ง โดยทุบตะไคร้ ใส่ลงไป 2 ท่อน เพื่อลดความคาวของเนื้อหมู
  5. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • ต้นทุนเฉลี่ยก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นเสิร์ฟละ 15.59 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 50 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร