Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำสปอนจ์

  • ขนมปัง 50.0 กรัม
  • แป้งเค้ก 50.0 กรัม
  • ยีสต์ 10.0 กรัม
  • นมสด 150.0 กรัม

ขั้นตอนการทำแป้งโด

  • ขนมปัง 340.0 กรัม
  • แป้งเค้ก 40.0 กรัม
  • น้ำตาล 125.0 กรัม
  • ยีสต์ 3.0 กรัม
  • นม 125.0 มิลลิลิตร
  • ไข่ไก่ 1.0 ฟอง
  • ไข่แดง 1.0 ฟอง
  • เกลือป่น 2.0 กรัม
  • ผงซากุระ 15.0 กรัม
  • เนยจืด 75.0 กรัม

ขั้นตอนการทำครีมชีสชาเขียว

ขั้นตอนการทำซากุระครัมเบิ้ล

  • แป้งอเนกประสงค์ 35.0 กรัม
  • เนยจืด 20.0 กรัม
  • น้ำตาล 20.0 กรัม
  • ผงซากุระ 10.0 กรัม
  • สีผสมอาหารสีชมพู (5 ดรอป) 0.1 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรเบเกอรี่พร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูสุดพิเศษ ขนมปังซากุระไส้ครีมชีสชาเขียว กันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำสปอนจ์

    • ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ และนมสดให้เข้ากัน พักแป้งไว้ในอุณหภูมิห้อง 1 ชั่งโมง เพื่อให้ยีสต์ทำงาน
  2. ขั้นตอนการทำแป้งโด

    • เตรียมโถผสม และหัวตีตะขอ ในโถผสมใส่แป้งสปอนจ์ที่เตรียมไว้ และเติมส่วนผสมของแป้งโดลงไป ได้แก่ แป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ และผงซากุระ
    • ตีให้ส่วนผสมพอเข้ากัน ใส่ส่วนผสมของเหลว ได้แก่ น้ำตาลทราย นมสด ไข่ไก่ ไข่แดง สีผสมอาหาร สีชมพู ตีให้ส่วนพอเข้ากัน
    • จากนั้นใส่เกลือ และเนยสดลงไป ตีส่วนผสมจนแป้งเนียน ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที แป้งที่ได้จะรวมตัวกันเป็นก้อน ร่อนออกจากโถตี และสามารถคลึงเป็นฟิล์มได้ นำออกจากนำออกจากโถผสม
    • นวดไล่ฟองอากาศและพักแป้งให้ขึ้นฟูเป็นเท่าตัวหรือใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 
    • นำแป้งที่พักครบ 1 ชั่วโมงมานวดไล่อากาศออกจากแป้ง ตัดแป้งให้มีขนาดก้อนละ 50 กรัม คลึงให้กลมและวางเรียงตามลำดับ ก้อนแรกถึงก้อนสุดท้าย ทำจนครบทั้งหมด
    • จากนั้นนำแป้งที่คลึงกลมก้อนแรกมาแผ่แป้งออกเป็นทรงกลม โดยทำขอบริมของแป้งให้บาง ตรงกลางแป้งให้หนา
    • ใส่ไส้ครีมชีสชาเขียวลงไปตรงกลาง ห่อแป้งทรงกลม พักให้ตัวแป้งขึ้นฟูโดยใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที
  3. ขั้นตอนการทำครีมชีสชาเขียว

  4. ขั้นตอนการทำซากุระครัมเบิ้ล

    • ผสมแป้งอเนกประสงค์ เนยจืด น้ำตาลทราย และผงซากุระเข้าด้วยกัน
    • จากนั้นนำเข้าอบไฟ 160 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 10 นาที หรือจนกว่าจะสุก เตรียมไว้สำหรับโรยบนขนมปังซากุระ
    • นำแป้งที่ผ่านการใส่ไส้และพักแป้งจนครบตามที่กำหนดแล้ว เข้าอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียสใช้เวลาประมาณ 10-12 นาที จนขนมปังสุกพักให้เย็นบนตะแกรง 
    • นำขนมปังมาตกแต่งด้านบนด้วยครัมเบิ้ลซากุระ ตกแต่งให้สวยงามพร้อมเสิร์ฟขนมปังซากุระไส้ครีมชีสชาเขียว
  5. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรนี้ทำขนมปังซากุระไส้ครีมชีสชาเขียวได้ 20 ชิ้น ต้นทุนสูตรนี้ 152.74 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 19.09 บาท (ราคาของวัตถุดิบเบเกอรี่อาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)

    ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร