Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำขนมปัง ( ส่วนผสมส่วนที่ 1 )

  • ขนมปัง 260.0 กรัม
  • แป้งเค้ก 60.0 กรัม
  • น้ำตาล 30.0 กรัม
  • ยีสต์ 7.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 200.0 กรัม

ขั้นตอนการทำขนมปัง ( ส่วนผสมส่วนที่ 2 )

  • ขนมปัง 260.0 กรัม
  • แป้งเค้ก 60.0 กรัม
  • นมผง 30.0 กรัม
  • น้ำตาลขาว 90.0 กรัม
  • เกลือ 6.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 40.0 กรัม
  • ช็อกโกแลต 50.0 กรัม
  • ไข่ทั้งฟอง 1.0 ฟอง
  • เนยจืด 85.0 กรัม
  • แป้งโดว์จากส่วนที่ 1

ขั้นตอนการทำซอสสังขยาใบเตย


ขนมปังแท่ง ซอสสังขยาใบเตย เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ขนมปังทรงแท่ง เสียบไม้ทานง่าย ราดด้วยซอสสังขยาใบเตย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำขนมปัง ( ส่วนผสมส่วนที่ 1 )

    • ร่อนแป้งทั้ง 2 ชนิด รวมกันลงในอ่างผสม
    • ใส่น้ำตาลทรายและยีสต์ลงไปรวมกับแป้ง ใช้ช้อนหรือตะกร้อมือคนให้ทุกส่วนกระจายเข้ากัน
    • เทน้ำเปล่าลงไป นวดส่วนผสมให้เข้ากัน 1-2 นาที
    • นำโดว์ไปพัก 1-1.30 ชั่วโมง หรือจนกว่าแป้งจะขึ้นเป็น 2 เท่า
    ก่อนเตรียมวัตถุดิบ : เอาวัตถุดิบที่เย็น ออกจากตู้เย็นมาคลายเย็นก่อน อย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพราะจะใช้วัตถุดิบอุณหภูมิห้องในการตีขนมปัง
  2. ขั้นตอนการทำขนมปัง ( ส่วนผสมส่วนที่ 2 )

    • ผสมนม น้ำ และไข่ไก่เข้าด้วยกัน
    • ร่อนแป้งเค้ก แป้งขนมปัง เกลือ รวมกัน แล้วใส่น้ำตาลลงไปรวมไว้
    • เนยสดหั่นเต๋า ทิ้งไว้ให้คลายเย็น
    • นำแป้งโดว์ส่วนที่1 ที่หมักไว้แล้ว มาใส่เครื่องตี ใส่ส่วนผสมของแห้งลงไปในเครื่องตี
    • ใส่ของเหลวลงไปผสม
    • เปิดเครื่องตี ตีจนทุกอย่างเข้ากันให้โดว์เนียนขึ้น จับกันเป็นก้อน ดูมีความยืดหยุ่น จากนั่นใส่เนยลงไป แล้วตีต่อจับเวลาประมาณ 15 นาที หรือจนกว่าจะขึ้นฟิล์ม
    • พอขึ้นฟิล์มแล้ว เอาโดว์มาพักประมาณ 1-1.30 ชั่วโมง หรือจนกว่าแป้งโดว์จะขึ้นเป็น 2 เท่า
    • นำมาไล่ลม และแบ่งแป้งเป็น 160 กรัม 3 ก้อน สำหรับโลฟ 450 กรัม ( จะได้ 2 พิมพ์ )
    • คลึงแป้งเป็นก้อนกลมใส่ในโลฟ นำเข้าอบไฟ 150 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 30 นาที
  3. ขั้นตอนการทำซอสสังขยาใบเตย

  4. ขั้นตอนการจัดเสิร์ฟขนมปังแท่ง ซอสสังขยาใบเตย

    • นำขนมปังมาตัดเป็นแท่ง จากนั้นทาเนยละลายให้ทั่ว
    • นำขนมปังแท่งมาจี่ในกะทะให้ขึ้นสีเหลืองทอง
    • จัดขนมปังแท่งใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ จากนั้นราดด้านบนด้วยซอสสังขยาใบเตย
    • พร้อมเสิร์ฟขนมปังแท่งซอสสังขยาใบเตย
  5. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • สูตรขนมปังแท่ง ซอสสังขยาใบเตย ทำได้ 16 ชิ้น ราคาต้นทุนสูตรนี้ 123.62 บาท
    • ราคาต้นทุนต่อชิ้น 7.73 บาท

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร