Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ

  • พริกขี้หนูสวนแดงเขียว
  • รากผักชี
  • น้ำตาลมะพร้าว
  • กระเทียมไทย
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
  • น้ำที่เคี่ยวเนื้อ
  • เกลือป่น

ขั้นตอนการย่างกุ้งแม่น้ำ

  • ข้าวสวย
  • กุ้งแม่น้ำ
  • เกลือป่น

กุ้งแม่น้ำเนื้อเด้ง ทานคู่กับข้าวสวยคลุกมันกุ้งเยิ้มๆ ของอร่อยแบบนี้ ต้องมาคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสจัด

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ

    • โขลกพริก กระเทียม รากผักชีพอละเอียด
    • ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าว ผงมะนาว ตราคนอร์ เกลือ และน้ำเปล่า ละลายให้เข้ากัน
  2. ขั้นตอนการย่างกุ้งแม่น้ำ

    • ใช้กุ้งแม่น้ำสดๆ นำมาล้างน้ำให้สะอาด
    • จากนั้นตัดหนวด ตัดก้ามออกให้เรียบร้อย
    • คลุกเคล้าด้วยเกลือ นำไปอบในหม้ออบลมร้อน 180 องศา ประมาณ 10 - 15 นาที
    • เมื่อกุ้งสุกได้ที่แล้ว แกะกุ้งใส่จาน โปะลงข้าวสวยร้อนๆ จากนั้นตามด้วยน้ำจิ้มตำรสแซ่บ ทานเคียงกับผักชีสดๆ เป็นอันเสร็จ
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร