Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำแกงข้าวซอย

ขั้นตอนการทำคอหมูย่างมะแขว่น

ขั้นตอนการทำเครื่องเคียง

  • เส้นบะหมี่ไข่ชนิดแบน, ลวกให้พอสุก 100.0 กรัม
  • หอมแดง, ซอยบาง 500.0 กรัม
  • ผักกาดดอง, ลวกน้ำ ซอยหยาบๆ 800.0 กรัม
  • พริกป่นผัดน้ำมัน 100.0 กรัม
  • มะนาวสด, หั่นเสี้ยว

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนู ข้าวซอยคอหมูย่างมะแขว่น กันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำแกงข้าวซอย

    • ตั้งกระทะ ใส่หัวกะทิส่วนนึงเคี่ยวให้พอแตกมัน ตามด้วยพริกแกงข้าวซอย ผัดจนกระทั่งพริกแกงสุก และมีกลิ่นหอม
    • ใส่ขิง ผงฮังเลลงผัดให้พอเข้ากัน เติมกะทิที่เหลือและน้ำเปล่า ตั้งไฟจนเดือด
    • ปรุงรสชาติด้วยผงปรุงรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ น้ำปลา และน้ำตาลมะพร้าว ชิมรสชาติ ปรับตามต้องการ
  2. ขั้นตอนการทำคอหมูย่างมะแขว่น

    • เตรียมส่วนผสมซอสหมัก กะทิ สามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ มะแขว่น ผงฮังเล ผงขมิ้น พริกป่นลงในชามผสม นำไปหมักเนื้อคอหมูตามอัตราส่วนที่แนะนำ พักทิ้งไว้ประมาณ
    • 45 นาที หรือข้ามคืน แล้วค่อยนำไปย่างเตาถ่าน หรืออบให้สุก หั่นเป็นชิ้นตามขนาดที่ต้องการ
  3. ขั้นตอนการทำเครื่องเคียง

    • จัดบะหมี่ลวก คอหมูย่างมะแขว่น ลงในภาชนะ พร้อมราดน้ำแกงข้าวซอย ตกแต่งด้วยผักชี ให้สวยงาม
    • เสิร์ฟพร้อม หอมแดง ผักกาดดอง มะนาว และพริกป่นผัดน้ำมัน
    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพ ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร