Menu
คะแนน

เข้าสู่ระบบเพื่อใช้โปรแกรมคำนวณต้นทุนอาหารของเราเลย

คำนวณต้นทุนอาหารของคุณได้อย่างง่ายดาย
บันทึกการคำนวณต้นทุนอาหารสูตรของคุณและใช้งานได้ทุกที่ คำนวณต้นทุนของสูตรนี้

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำข้าวตังทอด

  • ข้าวตังแห้งสำเร็จแผ่นกลม 1 นิ้ว 24.0 แผ่น
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด 500.0 กรัม

ขั้นตอนการทำข้าวตังหน้าตั้ง


ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูข้าวตังหน้าตั้งกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำข้าวตังทอด

    • ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟปานกลาง ใส่ข้าวตังลงทอด
    • กลับด้านทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ขั้นตอนการทำข้าวตังหน้าตั้ง

    • ใส่กะทิลงในหม้อ พอเริ่มเดือด ใส่สามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ลงไปผัดให้หอม ตามด้วยมันกุ้ง ผัดให้เข้ากันจนมีสีแดง
    • ผสมเนื้อหมูบดและกุ้งสับกับกะทิ 100 กรัม เคล้าให้เข้ากัน ใส่ลงในหม้อ ตามด้วยหอมแดง
    • เคี่ยวพอเดือดปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์
    • ชิมรสให้ออกครบสามรส ใส่ถั่วลิสงบดแล เติมกะทิที่เหลือ พอเดือดปิดไฟ พักไว้
    • ตักหน้าตั้งใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและผักชี เสิร์ฟอุ่นๆ กับข้าวตังทอด

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร