ส่วนผสม
ข้าวผัดต้มยำ คอหมูย่างตะไคร้
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿3.2
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำเบสซอสผัด หมัก ย่าง
ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
90.0 กรัม
0%
ซอสปรุงรส
/กรัม
120.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
120.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำคอหมูย่างตะไคร้
เนื้อคอหมู (หั่นชิ้นละ 100 กรัม)
/กรัม
400.0 กรัม
0%
เบสซอสผัด หมัก ย่าง
/กรัม
55.0 กรัม
0%
รากผักชี
/กรัม
3.0 กรัม
0%
กระเทียม
/กรัม
8.0 กรัม
0%
พริกไทยขาว
/กิโลกรัม
2.0 กรัม
0%
ตะไคร้ สับหยาบ
/กรัม
10.0 กรัม
0%
ข้าวคั่ว
/กรัม
5.0 กรัม
0%
พริกป่น
/กรัม
5.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำแจ่วมะขามพริกป่น
น้ำปลา
/กรัม
32.0 กรัม
0%
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
32.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
5.0 กรัม
0%
น้ำสะอาด
/กรัม
15.0 กรัม
0%
น้ำตาล
/กรัม
9.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูคั่วป่น
/กรัม
3.0 กรัม
0%
ข้าวคั่วป่น
/กรัม
3.0 กรัม
0%
ขั้นตอนการทำข้าวผัดต้มยำ คอหมูย่างตะไคร้
ข้าวเบือ
/กรัม
500.0 กรัม
0%
หอมแดงซอย
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ตะไคร้ซอยฝอย
/กรัม
20.0 กรัม
0%
ข่าซอยฝอย
/กรัม
4.0 กรัม
0%
ถั่วพูลซอย
/กรัม
40.0 กรัม
0%
เห็ดออรินจิหั่น
/กรัม
60.0 กรัม
0%
พริกขี้หนูซอย
/กรัม
12.0 กรัม
0%
ใบมะกรูดซอย
/กรัม
2.0 กรัม
0%
น้ำพริกเผา
/กรัม
60.0 กรัม
0%
เบสซอสผัด หมัก ย่าง
/กรัม
70.0 กรัม
0%
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
2.0 กรัม
0%
ผักชีใบเลื่อยซอย
/กรัม
2.0 กรัม
0%
น้ำมันพืชสำหรับทอด
/กรัม
10.0 กรัม
0%
แตงกวา
/กรัม
60.0 กรัม
0%
ใบบัวบก
/กรัม
20.0 กรัม
0%
น้ำปูนใส หั่นเสี้ยว
/ชิ้น
4.0 ชิ้น
0%
ไข่เจียวซอยฝอย
/ฟอง
1.0 ฟอง
0%
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำเบสซอสผัด หมัก ย่าง
-
ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 90.0 กรัม
-
ซอสปรุงรส 120.0 กรัม
-
น้ำตาล 120.0 กรัม
ขั้นตอนการทำคอหมูย่างตะไคร้
-
เนื้อคอหมู (หั่นชิ้นละ 100 กรัม) 400.0 กรัม
-
เบสซอสผัด หมัก ย่าง 55.0 กรัม
-
รากผักชี 3.0 กรัม
-
กระเทียม 8.0 กรัม
-
พริกไทยขาว 2.0 กรัม
-
ตะไคร้ สับหยาบ 10.0 กรัม
-
ข้าวคั่ว 5.0 กรัม
-
พริกป่น 5.0 กรัม
ขั้นตอนการทำแจ่วมะขามพริกป่น
-
น้ำปลา 32.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 5.0 กรัม
-
น้ำสะอาด 15.0 กรัม
-
น้ำตาล 9.0 กรัม
-
พริกขี้หนูคั่วป่น 3.0 กรัม
-
ข้าวคั่วป่น 3.0 กรัม
ขั้นตอนการทำข้าวผัดต้มยำ คอหมูย่างตะไคร้
-
ข้าวเบือ 500.0 กรัม
-
หอมแดงซอย 20.0 กรัม
-
ตะไคร้ซอยฝอย 20.0 กรัม
-
ข่าซอยฝอย 4.0 กรัม
-
ถั่วพูลซอย 40.0 กรัม
-
เห็ดออรินจิหั่น 60.0 กรัม
-
พริกขี้หนูซอย 12.0 กรัม
-
ใบมะกรูดซอย 2.0 กรัม
-
น้ำพริกเผา 60.0 กรัม
-
เบสซอสผัด หมัก ย่าง 70.0 กรัม
-
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 2.0 กรัม
-
ผักชีใบเลื่อยซอย 2.0 กรัม
-
น้ำมันพืชสำหรับทอด 10.0 กรัม
-
แตงกวา 60.0 กรัม
-
ใบบัวบก 20.0 กรัม
-
น้ำปูนใส หั่นเสี้ยว 4.0 ชิ้น
-
ไข่เจียวซอยฝอย 1.0 ฟอง