ส่วนผสม
ข้าวผัดต้มยำ คอหมูย่างตะไคร้
คำนวณต้นทุนของสูตรนี้ที่นี่:
จำนวนเสิร์ฟ
−
+
ราคาขายต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนรวมของสูตรนี้
฿3.2
ต้นทุนต่อเสิร์ฟ
ต้นทุนอาหาร (%)
รายชื่อส่วนผสม
ส่วนผสม
ราคา
ปริมาณ
% ต้นทุนของส่วนผสม
ต้นทุนทั้งหมด
ขั้นตอนการทำเบสซอสผัด หมัก ย่าง
ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม
/กรัม
90.0 กรัม
0%
฿0
ซอสกลิ่นหอยนางรม ตราคนอร์ 900 กรัม
/กรัม
670.0 กรัม
0%
฿0
ซอสปรุงรส
/กรัม
120.0 กรัม
0%
฿0
น้ำตาล
/กรัม
120.0 กรัม
0%
฿0
ขั้นตอนการทำคอหมูย่างตะไคร้
เนื้อคอหมู (หั่นชิ้นละ 100 กรัม)
/กรัม
400.0 กรัม
0%
฿0
เบสซอสผัด หมัก ย่าง
/กรัม
55.0 กรัม
0%
฿0
รากผักชี
/กรัม
3.0 กรัม
0%
฿0
กระเทียม
/กรัม
8.0 กรัม
0%
฿0
พริกไทยขาว
/กิโลกรัม
2.0 กรัม
0%
฿800
ตะไคร้ สับหยาบ
/กรัม
10.0 กรัม
0%
฿0
ข้าวคั่ว
/กรัม
5.0 กรัม
0%
฿0
พริกป่น
/กรัม
5.0 กรัม
0%
฿0
ขั้นตอนการทำแจ่วมะขามพริกป่น
น้ำปลา
/กรัม
32.0 กรัม
0%
฿0
ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ 850 กรัม
/กรัม
32.0 กรัม
0%
฿0
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
/กรัม
5.0 กรัม
0%
฿0
น้ำสะอาด
/กรัม
15.0 กรัม
0%
฿0
น้ำตาล
/กรัม
9.0 กรัม
0%
฿0
พริกขี้หนูคั่วป่น
/กรัม
3.0 กรัม
0%
฿0
ข้าวคั่วป่น
/กรัม
3.0 กรัม
0%
฿0
ขั้นตอนการทำข้าวผัดต้มยำ คอหมูย่างตะไคร้
ข้าวเบือ
/กรัม
500.0 กรัม
0%
฿0
หอมแดงซอย
/กรัม
20.0 กรัม
0%
฿0
ตะไคร้ซอยฝอย
/กรัม
20.0 กรัม
0%
฿0
ข่าซอยฝอย
/กรัม
4.0 กรัม
0%
฿0
ถั่วพูลซอย
/กรัม
40.0 กรัม
0%
฿0
เห็ดออรินจิหั่น
/กรัม
60.0 กรัม
0%
฿0
พริกขี้หนูซอย
/กรัม
12.0 กรัม
0%
฿0
ใบมะกรูดซอย
/กรัม
2.0 กรัม
0%
฿0
น้ำพริกเผา
/กรัม
60.0 กรัม
0%
฿0
เบสซอสผัด หมัก ย่าง
/กรัม
70.0 กรัม
0%
฿0
ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม
/กรัม
2.0 กรัม
0%
฿0
ผักชีใบเลื่อยซอย
/กรัม
2.0 กรัม
0%
฿0
น้ำมันพืชสำหรับทอด
/กรัม
10.0 กรัม
0%
฿0
แตงกวา
/กรัม
60.0 กรัม
0%
฿0
ใบบัวบก
/กรัม
20.0 กรัม
0%
฿0
น้ำปูนใส หั่นเสี้ยว
/ชิ้น
4.0 ชิ้น
0%
฿0
ไข่เจียวซอยฝอย
/ฟอง
1.0 ฟอง
0%
฿0
เพิ่มส่วนผสม
/
ส่วนผสม
ขั้นตอนการทำเบสซอสผัด หมัก ย่าง
-
-
-
ซอสปรุงรส 120 กรัม
-
น้ำตาล 120 กรัม
ขั้นตอนการทำคอหมูย่างตะไคร้
-
เนื้อคอหมู (หั่นชิ้นละ 100 กรัม) 400 กรัม
-
เบสซอสผัด หมัก ย่าง 55 กรัม
-
รากผักชี 3 กรัม
-
กระเทียม 8 กรัม
-
พริกไทยขาว 2 กรัม
-
ตะไคร้ สับหยาบ 10 กรัม
-
ข้าวคั่ว 5 กรัม
-
พริกป่น 5 กรัม
ขั้นตอนการทำแจ่วมะขามพริกป่น
-
น้ำปลา 32 กรัม
-
-
น้ำสะอาด 15 กรัม
-
น้ำตาล 9 กรัม
-
พริกขี้หนูคั่วป่น 3 กรัม
-
ข้าวคั่วป่น 3 กรัม
ขั้นตอนการทำข้าวผัดต้มยำ คอหมูย่างตะไคร้
-
ข้าวเบือ 500 กรัม
-
หอมแดงซอย 20 กรัม
-
ตะไคร้ซอยฝอย 20 กรัม
-
ข่าซอยฝอย 4 กรัม
-
ถั่วพูลซอย 40 กรัม
-
เห็ดออรินจิหั่น 60 กรัม
-
พริกขี้หนูซอย 12 กรัม
-
ใบมะกรูดซอย 2 กรัม
-
น้ำพริกเผา 60 กรัม
-
เบสซอสผัด หมัก ย่าง 70 กรัม
-
ผักชีใบเลื่อยซอย 2 กรัม
-
น้ำมันพืชสำหรับทอด 10 กรัม
-
แตงกวา 60 กรัม
-
ใบบัวบก 20 กรัม
-
น้ำปูนใส หั่นเสี้ยว 4 ชิ้น
-
ไข่เจียวซอยฝอย 1 ฟอง